Tỷ phú người Anh cân nhắc tái sản xuất Land Rover Defender

Thứ Hai, ngày 18/07/2016 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Ô tô Land Rover

Do số lượng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng, nên tỷ phú người Anh cân nhắc tái sản xuất mẫu Land Rover Defender.

Thương hiệu xe Land Rover đã quyết định ngừng sản xuất dòng xe Defender hồi đầu năm nay, và những chiếc xe cuối cùng của phiên bản được bán nhanh tới mức “khủng hoảng”.

Trong số các khách hàng mua Land Rover Defender mới nhất là một tỷ phú có tên là Jim Ratcliffe, một đại gia trong ngành công nghiệp hóa chất. Theo ông Jim Ratcliffe, số lượng Land Rover Defender vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng, nên ông đang xem xét thực hiện một thỏa thuận với Jaguar Land Rover để tiếp tục phát triển dòng xe Defender.

Tỷ phú người Anh cân nhắc tái sản xuất Land Rover Defender - 1

Tờ Autocar đưa tin, Ratcliffe đã có cuộc gặp gỡ với các lãnh đạo cao cấp của Jaguar Land Rover. Tại thời điểm này, vẫn không thể khẳng định chính xác liệu tỷ phú người Anh có muốn mua quyền sở hữu trí tuệ của dòng Defender hay dây chuyền sản xuất Defender, hoặc cả hai yếu tố trên. Tuy nhiên, nguồn tin cho rằng ông muốn tái phát triển dòng Defender tại Anh.

Tuy nhiên, tham vọng của Ratcliffe có thể sẽ không thể đạt được ở quy mô lớn, hoặc ở cùng một mức giá mà Defender từng có, cũng như gặp trở ngại về mặt pháp luật không cho phép sản xuất xe không tuân thủ các yêu cầu về khí thải nghiêm ngặt, cùng với quy định tai nạn hiện nay.

Land Rover được thiết lập để khởi động một thế hệ mới vào năm 2018 hoặc năm 2019.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Tin tức ô tô - Toyota tung bộ đôi Allion và Premio mới đẹp như Camry Toyota tung bộ đôi Allion và Premio mới đẹp như Camry
Toyota vừa đem tới cho khách hàng tại quê nhà hai mẫu xe mới Toyota Allion và Premio với nhiều chi tiết sang chảnh.
Tin tức ô tô - Giám đốc thiết kế của MINI rời BMW Group Giám đốc thiết kế của MINI rời BMW Group
Tờ GTspirit đưa tin, Giám đốc thiết kế Anders Warming của MINI đã nói lời chia tay với Tập đoàn BMW.
Ô tô - Pagani Huayra có thể sẽ không xuất hiện tại Việt Nam Pagani Huayra có thể sẽ không xuất hiện tại Việt Nam
Thuế cao có thể khiến chiếc xe của đại gia Minh “Nhựa” chưa thể hoặc không thể cập bến Việt Nam trong thời gian sắp tới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Ô tô Land Rover
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang