Tỷ phú Jack Ma ra mắt mẫu xe "vạn vật kết nối"

Chủ Nhật, ngày 10/07/2016 08:00 AM (GMT+7)

Jack Ma – tỷ phú giàu nhất Trung Quốc vừa giới thiệu mẫu xe mà Alibaba cùng SAIC sản xuất với tên gọi là “Internet car”.

"Internet car" được các nhà phát triển gọi như vậy nhằm ngụ ý tới chuyện đây là mẫu xe của thời Internet of things (IoT) – vạn vật kết nối – một xu hướng công nghệ đang làm mưa làm gió trên toàn cầu.

Tỷ phú Jack Ma ra mắt mẫu xe "vạn vật kết nối" - 1

Jack Ma giới thiệu xế mới thời IoT.

Alibaba đã cùng với SAIC – tập đoàn sản xuất xe lớn nhất Trung Quốc phát hiện hệ thống YunOS cho xe hơi, có thể kết nối với các điện thoại tohong minh. Tên gọi thực chất của mẫu xe này là RX5, được sản xuất là một mẫu xe thể thao đa dụng SUV tầm trung. Nhưng với các mẫu xe SUV tiêu chuẩn, RX5 tích hợp YunOS cho phép lái xe đặt trước và thanh toán các nơi đỗ xe, đổ xăng, mua đồ ăn và nhiều hơn nữa mà không cần phải ra ngoài xe.

Cùng với đó người dùng có thể thiết lập một loạt các tính năng dùng cho cá nhân như điều chỉnh nhiệt độ, chơi nhạc và thậm chí cả những nơi nghỉ ngơi ăn uống như nhà hàng.

Dự kiến xe sẽ được bán với giá 22.300 USD vào cuối năm nay. Đây được đánh giá là bước đi để Alibaba tạo đà lấn sân sang lĩnh vực xe tự lái cạnh tranh với các hãng công nghệ khác. Một số ý kiện lại cho rằng, "internet car" của Jack Ma chưa phải có gì đột biến.

Theo Văn Biên (Dân Việt)
Bạn trẻ - Cuộc sống - "Tình cũ" Midu mới tậu siêu xe 11 tỷ "Tình cũ" Midu mới tậu siêu xe 11 tỷ
Việt Nam hiện chỉ có 4 siêu xe Audi R8 V10 Plus và Phan Thành là một trong những người sở hữu chúng.
Tin tức ô tô - Top 10 ôtô phân khối 1.5L trở xuống ăn xăng ít nhất Top 10 ôtô phân khối 1.5L trở xuống ăn xăng ít nhất
Xe phân khối nhỏ, tiết kiệm nhiên liệu, thậm chí ở Việt Nam còn được ưu đãi thuế, có thể là lựa chọn hợp với túi tiền của nhiều người.
Ô tô - 3 mẫu ô tô giá rẻ, tiết kiệm xăng nhất thị trường Việt Nam 3 mẫu ô tô giá rẻ, tiết kiệm xăng nhất thị trường Việt Nam
Dưới đây là 3 mẫu xe ô tô bình dân, tiết kiệm nhiên liệu nhất thị trường Việt Nam tại thời điểm hiện tại rất được khách hàng ưa chuộng và...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang