Thợ máy Việt giành giải cao ngay lần đầu tham dự đấu trường quốc tế

Thứ Bảy, ngày 26/11/2016 08:00 AM (GMT+7)

Cuộc thi “Thợ giỏi khu vực Đông Nam Á 2016” đã khép lại vào ngày 11/11 vừa qua tại Thái Lan với chiến thắng thuộc về đội chủ nhà, đội Việt Nam xuất sắc giành giải bạc và xếp ngay sau là đội Indonesia với giải đồng chung cuộc.

Đây là năm đầu tiên công ty Castrol BP Petco tổ chức cuộc thi với quy mô lớn, mở rộng ra khu vực Đông Nam Á, đặc biệt là các quốc gia có thị trường xe máy phát triển mạnh. Ba thợ máy xuất sắc nhất cuộc thi “Ngày Hội Tự Hào Người Thợ Máy” trở thành đại diện Việt Nam tham gia sân chơi quốc tế tại Thái Lan và đã mang vinh quang về cho Việt Nam với giải bạc chung cuộc. Cuộc thi “Thợ giỏi khu vực Đông Nam Á 2016” là một sân chơi quốc tế nhằm mục đích tôn vinh những người thợ tài năng và cũng là cơ hội để cộng đồng thợ máy trong khu vực giao lưu học hỏi, nâng cao tay nghề.

Thợ máy Việt giành giải cao ngay lần đầu tham dự đấu trường quốc tế - 1

Đội Việt Nam xuất sắc đạt điểm cao tại vòng thi đầu tiên với kiến thức về chung về thị trường xe máy và dầu nhớt

Bước vào vòng thi đầu tiên, các thí sinh có cơ hội thể hiện khả năng am hiểu về thị trường xe máy, kiến thức dầu nhớt cũng như các giải đấu quốc tế do Castrol tài trợ như giải đua MotoGP. Đội đạt kết quả cao nhất sẽ được vào thẳng vòng thi tiếp theo. Ngay giây phút đầu tiên đã tạo nên không khí hào hứng cho khán giả tận mắt chứng kiến cuộc tranh tài, đội Việt Nam và Indonesia ngang tài ngang sức đã cùng nhau bước vào vòng hai khi đạt cùng số điểm.

Thợ máy Việt giành giải cao ngay lần đầu tham dự đấu trường quốc tế - 2

Ở phần thi thực hành, các thí sinh đều phải đeo găng tay bảo hộ, vệ sinh xe sạch sẽ, đi giầy để thể hiện tính chuyên nghiệp

Ở vòng thi thứ hai, các đội tiếp tục với phần thi dịch vụ bảo trì xe tay ga. Đội nào hoàn thành đúng và trước thời gian mà Ban Giám Khảo đưa ra sẽ có nhiều lợi thế hơn và được đi thẳng vào vòng cuối cùng. Trong vòng này, đội Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành tất cả các yêu cầu bảo dưỡng đúng tiêu chuẩn trong thời gian ngắn nhất và vươn lên vị trí dẫn đầu.

Bước vào phần thi cuối cùng cũng là phần cam go nhất để quyết định chiến thắng chung cuộc, các thí sinh phải cẩn thận kiểm tra toàn bộ và sửa chữa trực tiếp trên xe tay ga. Mỗi đội được cung cấp một chiếc xe máy với các “bệnh” khó dò; trong thời gian quy định, các đội phải sửa chữa và làm cho xe hoạt động ổn định trong một thời gian nhất định, đội nào hoàn thành sớm nhất sẽ giành chiến thắng chung cuộc. Đến vòng cuối cùng, với tính chất cuộc thi càng gay cấn và hồi hộp, đội Việt Nam đã chưa may mắn để chạm cúp Vàng. Và điều này càng thôi thúc anh em thợ tiếp tục phấn đấu và rèn luyện thêm tay nghề cho sân chơi này trong những năm tiếp theo. Sự bình tĩnh và tự tin đã giúp đội chủ nhà Thái Lan dành giải Vàng chung cuộc.

Thợ máy Việt giành giải cao ngay lần đầu tham dự đấu trường quốc tế - 3

Đại diện Ban Giám Khảo trao giải cho 3 đội thắng cuộc

Anh Nguyễn Khương Định, một trong ba thợ máy tham gia cuộc thi chia sẻ: “Giải bạc tại một cuộc thi đấu quốc tế tầm cỡ như thế này là một vinh dự và niềm hãnh diện lớn của đội Việt Nam nói chung và bản thân tôi nói riêng. Tôi rất ấn tượng bởi Công ty Castrol đã tổ chức cuộc thi vô cùng hoành tráng, bài bản và chu đáo. Trở về sau cuộc thi, tôi có dự định sẽ mở lớp dạy lại cho những người thợ tại Việt Nam, nhất là về kiến thức xe công nghệ cao.”

Thợ máy Việt giành giải cao ngay lần đầu tham dự đấu trường quốc tế - 4

Đội Việt Nam với chiến thắng giải bạc chung cuộc

Thành công của cuộc thi “Thợ giỏi khu vực Đông Nam Á 2016” nói chung cũng như Ngày hội tự hào người thợ máy đã mang đến một sân chơi thiết thực và bổ ích cho cộng đồng thợ máy. Sự khép lại của cuộc thi năm nay cũng đánh dấu một cột mốc mới, hứa hẹn nhiều điều hấp dẫn về cả nội dung lẫn hình thức trong khâu tổ chức cuộc thi trong những năm tới từ phía Castrol. Quan trọng hơn, cuộc thi đã phá vỡ những rào cản địa lý và ngôn ngữ để tạo nên một cuộc gặp gỡ và giao lưu đặc biệt cho cộng đồng những người thợ máy khu vực Đông Nam Á. Đồng thời, đây cũng là dịp tôn vinh những đóng góp thầm lặng của các anh trong việc mang đến sự an toàn giao thông hàng ngày của hàng triệu người đi đường.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang