Subaru Impreza mới giành giải “Xe của năm 2016-2017”

Thứ Năm, ngày 15/12/2016 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Ô tô Subaru

Subaru Impreza đã vinh dự giành được giải “Xe của năm 2016-2017” tại Nhật Bản.

Nguồn tin cho biết, chiếc Impreza thế hệ thứ năm ghi được tổng số 420 điểm để đạt giải thưởng, dẫn trước Toyota Prius (371 điểm) và chiếc B9 Audi A4 (149 điểm, giành giải chiếc “Xe nhập khẩu của năm”). Đây là lần thứ hai Tập đoàn Fuji Heavy Industries (FHI) được trao vinh dự này.

Phiên bản Impreza mới nhất xuất hiện lần đầu tiên tại Triển lãm New York vào tháng Ba. Trong vòng một tháng kể từ khi ra mắt chính thức vào ngày 13 tháng 10 tại Nhật Bản, Impreza đã bán chạy hơn gấp 4 lần mục tiêu doanh thu hàng tháng 2.500 chiếc, với tổng số 11.050 đơn đặt hàng.

Subaru Impreza mới giành giải “Xe của năm 2016-2017” - 1

Subaru Impreza thế hệ thứ năm vinh dự giành được giải “Xe của năm 2016-2017” tại Nhật Bản

FHI tiết lộ, nhu cầu lớn từ khách hàng chuyển đổi từ các thương hiệu khác, chiếm 51% tổng số các đơn đặt hàng. Đây là một dấu hiệu cho thấy Impreza hiện đang thu hút một phạm vi rộng lớn hơn đối tượng khách hàng trong dải đất “Mặt trời mọc”.

Nền tảng Subaru Global Platform mới là nền tảng cho cả hai phiên bản hatchback và sedan của Impreza mới. Nó có độ cứng tăng lên và trọng tâm thấp hơn 5 mm so với thế hệ cũ. Hệ thống treo đã được thiết lập cho thoải mái hơn và hệ thống điều khiển mô-men chủ động Active Torque Vectoring cũng giúp cải thiện sức kéo. Chiếc xe dài hơn và rộng hơn so với phiên bản cũ.

Gói các hệ thống hỗ trợ người lái EyeSight của Subaru, bao gồm các tính năng như phanh khẩn cấp tránh va chạm, cảnh báo chuyển làn và giữ ga tự động thông minh vẫn sẽ xuất hiện trên Impreza, cùng với hệ thống chẩn đoán và theo dõi tình trạng hoạt động của xe Starlink.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Thị trường - Tiêu dùng - Hạ thuế, phí có cứu được ô tô nội? Hạ thuế, phí có cứu được ô tô nội?
Công nghiệp ô tô trong nước không thể đòi hỏi ưu đãi nhiều như trước mà quan trọng là có chính sách phát triển hợp lý.
Tư vấn - Top 10 SUV và Crossover cỡ trung phổ biến nhất tại Mỹ Top 10 SUV và Crossover cỡ trung phổ biến nhất tại Mỹ
Cùng điểm danh top 10 mẫu xe SUV và crossover phổ biến tại thị trường Mỹ.
Tư vấn - Siêu xe Ferrari Dino có thể hồi sinh vào năm 2019 Siêu xe Ferrari Dino có thể hồi sinh vào năm 2019
Ferrari sẽ mở rộng dòng sản phẩm của mình trong những năm tới, và một trong những sản phẩm mới được kỳ vọng sẽ là sự hồi sinh của siêu phẩm...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Ô tô Subaru
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang