Siêu xe limousine mới của ông Donald Trump có gì đặc biệt?

Thứ Bảy, ngày 12/11/2016 11:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Xe Mercedes

Siêu xe tháp tùng ông Donald Trump trong ngày nhậm chức được cho là mẫu limousine đầu tiên dành cho Tổng thống Mỹ dựa trên mẫu SUV cỡ lớn thay vì sedan của hãng GM chế tạo.

Theo nguồn tin từ Autoweek, siêu xe limousine mới của tân Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chính thức xuất hiện trong ngày vị Tổng thống này nhậm chức vào hôm 20.1.2017. Thực ra, mẫu xe này ít nhất đã được chuẩn bị từ cách đây 2 năm khi Mật vụ Mỹ yêu cầu một loại xe limousine mới dành cho Tổng thống.

Siêu xe limousine mới của ông Donald Trump có gì đặc biệt? - 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là sẽ thay thế "The Beast" của người tiền nhiệm bằng siêu xe mới.

Giống với chiếc The Beast hiện nay, siêu xe mới cho Tổng thống Mỹ cũng do GM sản xuất và dựa trên một khung gầm tải hạng nặng, và dĩ nhiên sẽ có tính năng chống đạn, chống bom và được trang bị nhiều tính năng an ninh khác mà Mật vụ Mỹ luôn giữ kín.

Tuy nhiên, theo Caranddriver, chiếc xe mới sẽ không còn có thiết kế vay mượn từ mẫu Cadillac DTS sedan của siêu xe limousine cũ mà sẽ dựa trên phong cách mẫu SUV mới nhất Cadillac Escalade. Thậm chí trang Motor1.com còn cho biết, chiếc siêu xe này lấy những nét từ mẫu XT5 SUV nhỏ hơn. Tờ Carbuzz.com đánh giá, từ những nhận biết này thì có thể nói xe limousine dành cho ông Donald Trump sẽ là siêu xe limounsine dành cho Tổng thống Mỹ đầu tiên dựa trên mẫu Cadillac Escalade chứ không phải mẫu sedan từ thương hiệu xe sang GM.

Siêu xe limousine mới của ông Donald Trump có gì đặc biệt? - 2

Hình ảnh được cho là siêu xe limousine mới dành cho Tổng thống Mỹ đang trên đường thử nghiệm.

Bình luận về sự thay đổi này, tờ jalopnik.com cho rằng một chiếc xe SUV cỡ lớn như Escalade có lẽ mới là đại diện hoàn hảo của người Mỹ hiện đại – được xem là những người có phong cách, sang trọng và trang nghiêm. Thậm chí một chiếc Escalade khổng lồ còn là sự biểu thị hoàn hảo cho cá tính của người Mỹ với cái Tôi rất lớn.

Siêu xe limousine mới ước chừng có trọng lượng cực kỳ nặng khoảng 15.000 – 20.000 pounds (6.800 – 9.000 kg). Trong khi nội thất xe được cho vẫn giữ nguyên cấu hình 2+3+2 như “The Beast” hiện tại. Dĩ nhiên trong xe cũng có các trang thiết bị cần thiết để phục vụ Tổng thống thi hành công vụ ngay khi đang di chuyển.

Siêu xe limousine mới của ông Donald Trump có gì đặc biệt? - 3

Sẽ có một dàn siêu xe limousine tháp tùng Tổng thống Mỹ.

Mặc dù vậy, Autoweek cho rằng tính đến nay kể cả chiếc 2017 limousine cũng khó được chuyển đổi thành một văn phòng di động với nhiều bàn đa năng, màn hình, thiết bị văn phòng giống như những chiếc xe Mercedes-Benz van được. Lí do vì chủ nhân của limousine thường trải qua thời gian rất ít trên chiếc xe này. Thông thường các Tổng thống Mỹ bước xuống từ chuyên cơ Không lực Một và di chuyển trên đường bằng limousine hiếm khi nhiều hơn 30 phút. Tất nhiên nhiệm vụ hàng đầu của limousine vẫn là bảo vệ an toàn cho Tổng thống khi rời khỏi chuyên cơ và ra khỏi nhà. Đó là lí do vì sao limousine vẫn luôn cần thiết.

Theo Motor1.com, dự án đóng 2017 limousine mới đã trải qua 4 giai đoạn gồm phát triển giáp, cài đặt và thử nghiệm giáp, đánh giá về động học và đưa vào sản xuất. GM đã nhận được từ dự án này với kinh phí 15,8 triệu USD. Ước tính sẽ có 10-12 chiếc limousine mới được đóng, mỗi chiếc cũng rơi vào mức giá tầm 1,5 triệu USD.

Theo Văn Biên (Dân Việt)
Tư vấn - Audi R8 V10 Plus Exclusive Edition siêu hiếm giá 5,1 tỷ đồng Audi R8 V10 Plus Exclusive Edition siêu hiếm giá 5,1 tỷ đồng
Audi R8 V10 Plus Exclusive Edition mang đèn pha laser, sản xuất đúng 25 chiếc và có giá bán khá chát rất cuốn hút với các dân mê xe hơi.
Tư vấn - Volvo thu hồi 74.000 xe tại Mỹ do vấn đề dây an toàn Volvo thu hồi 74.000 xe tại Mỹ do vấn đề dây an toàn
Volvo đã ban hành lệnh thu hồi khoảng 74.000 chiếc xe của mình tại thị trường Mỹ do vấn đề với dây an toàn.
Tin tức ô tô - Cường "Đô la" đưa đón Hạ Vi bằng siêu xe Ferrari 488GTB độ Cường "Đô la" đưa đón Hạ Vi bằng siêu xe Ferrari 488GTB độ
Cường "Đô la" lái siêu xe Ferrari 488 GTB độ mâm Vossen chở bạn gái Hạ Vi trên đường phố Sài Gòn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Xe Mercedes
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang