Phân nhánh thể thao quattro GmbH bị Audi xóa sổ

Thứ Năm, ngày 01/12/2016 11:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Xe Audi

Ngay sau quyết định gây chấn động đó là sự ra đời của một cái tên mới: Audi Sport GmbH, thực hiện tiếp các chức năng cũ và chuẩn bị cho những chiến lược hấp dẫn hơn trong tương lai.

Sau 33 năm tồn tại, công ty con quattro GmbH của Audi sẽ chính thức không còn xuất hiện trên bản đồ ngành công nghiệp ô tô thế giới. Thay vào đó là Audi Sport GmbH, dưới sự dẫn dắt của Stephan Winkelmann, cựu CEO Lamborghini.

Phân nhánh thể thao quattro GmbH bị Audi xóa sổ - 1

Sự thay đổi này là kết quả của quá trình mở rộng quy mô thương hiệu Audi, sau khi hãng ghi nhận doanh số hàng năm tăng gấp đôi trong vòng 5 năm qua. Bên cạnh đó, bộ phận phụ trách đua xe thể thao dành cho khách hàng đã có sẵn tên Audi Sport Customer, nên giới lãnh đạo có vẻ muốn mọi thứ được thống nhất, dễ nhận biết.

Audi cũng vạch ra lộ trình phát triển đầy đủ cho Audi Sport GmbH. Bên cạnh việc duy trì các mẫu xe hiệu suất cao hiện tại (RS3 Sedan, RS Q3, RS6 Avant, RS7 Sportback, TT RS Coupe/Roadster, R8 Coupe/Spyder và S8 Plus), phân nhánh hiệu năng cao sẽ cho ra mắt thêm 8 mẫu mới trong 18 tháng tới. Ngoài ra là mục tiêu nâng số lượng đại lý từ 370 hiện nay lên 600 vào cuối năm 2017.

Như vậy, từ nay mỗi khi muốn đề cập đến đối thủ của Mercedes-AMG và BMW M, chúng ta sẽ không sử dụng "Audi quattro" nữa, mà thay bằng "Audi Sport". Một cái tên mới, dễ hiểu hơn với đại chúng nhưng lại mất đi tính đặc trưng và truyền thống, chắc chắn các tín đồ Audi sẽ không mấy hài lòng.

Theo Nguyễn Nam (Dân Việt)
Tư vấn - Audi S7 Sportback gia nhập Lực lượng Cảnh sát Audi S7 Sportback gia nhập Lực lượng Cảnh sát
Lực lượng Cảnh sát Tiểu bang New South Wales của Úc mới đây đã được trang bị xe Audi S7 Sportback mới.
Tư vấn - Audi Q7 bản động cơ nhỏ, tiết kiệm hơn sắp ra mắt Audi Q7 bản động cơ nhỏ, tiết kiệm hơn sắp ra mắt
Khách hàng Audi Q7 tại Mỹ sẽ có một sự lựa chọn với một động cơ nhỏ hơn vào đầu năm tới.
Xe xịn - Audi thu hồi gần 80.000 xe do sự cố chiếu sáng Audi thu hồi gần 80.000 xe do sự cố chiếu sáng
Audi đang tiến hành triệu hồi gần 80.000 xe trên khắp nước Mỹ do sự cố chiếu sáng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Xe Audi
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang