Ô tô Việt học được gì từ thất bại cay đắng?

Thứ Bảy, ngày 15/04/2017 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Tin ngắn

Thực tế là ngành ô tô Việt Nam hiện nay đã thua trắng trên sân nhà.

Không chỉ vậy đến ngày 1-1-2018, thuế nhập khẩu ô tô nguyên chiếc sẽ xuống 0% đối với các sản phẩm có tỉ lệ nội địa hóa nội khối ASEAN đạt 40% trở lên (tỉ lệ 40% linh kiện sản xuất trong các nước ASEAN). Khi đó ô tô trong nước sẽ càng lép vế hơn.

Người dân thì mong mỏi có ô tô giá rẻ, hợp túi tiền nhưng Nhà nước phải áp nhiều loại thuế, phí khiến giá ô tô cao gấp nhiều lần các nước. 

Đứng trước thực trạng này, hãy cùng nhìn lại con đường đã qua của ô tô Việt Nam và tham khảo một số cách làm của các nước lân cận.

Ô tô Việt học được gì từ thất bại cay đắng? - 1
Ô tô Việt học được gì từ thất bại cay đắng? - 2
Theo Thùy Trang (Pháp luật TPHCM)
Góc đồ họa - Đồ họa: Toàn cảnh vụ bê bối United Airlines "kéo lê hành khách" Đồ họa: Toàn cảnh vụ bê bối United Airlines "kéo lê hành khách"
Ngày 9-4, ông David Dao bị các nhân viên an ninh dùng vũ lực lôi ra khỏi ghế và kéo lê trên sàn máy bay chuyến 3411 của hãng United Airlines...
Thế giới - Đồ hoạ: Những con số giật mình về MH370 sau 3 năm mất tích Đồ hoạ: Những con số giật mình về MH370 sau 3 năm mất tích
Những con số về hành trình tìm kiếm máy bay MH370k có thể sẽ gợi nhiều suy nghĩ.
Bạn trẻ - Cuộc sống - [ĐỒ HỌA]: 12 hiểu lầm chứng minh "tình dục không phải là chuyện nhỏ" [ĐỒ HỌA]: 12 hiểu lầm chứng minh "tình dục không phải là chuyện nhỏ"
Bạn có biết cùng nhau xem "phim nóng" có thể cải thiện chất lượng đời sống chăn gối của các cặp đôi.
Về trang chủ 24hVề đầu trang