Những niềm vui nghề từ người thợ máy

Thứ Sáu, ngày 23/09/2016 16:00 PM (GMT+7)

Chuỗi ngày tranh tài vừa diễn ra tại Hà Nội đã kết thúc vòng thi bán kết của “Ngày Hội Tự Hào Người Thợ Máy” sau gần 2 tháng với gần 2000 thợ máy dự thi. Chương trình đã chọn ra được 60 cặp Chủ - Thợ xuất sắc nhất trên toàn quốc chính thức nhận tấm vé vào đêm chung kết được tổ chức tại Hồ Chí Minh vào tháng 10 tới.

Thợ máy hay thợ cơ khí là một ngành nghề quan trọng và không thế thiếu trong sự phát triển của xã hội. Đặc điểm chung của ngành nghề này chính là sự phức tạp trong chuyên môn cũng như sự phát triển không ngừng về công nghệ, đòi hỏi tính tỉ mỉ và nhanh nhạy ở những người thợ máy. Với nghề sửa xe máy, cũng như bao nghề nghiệp khác, để có thể theo đuổi và phát triển với nghề, điều đầu tiên chính là niềm say mê về động cơ, máy móc cũng như cái tâm của người làm nghề mong muốn giúp cho mọi người có được những chuyến đi an toàn và cuộc sống thuận lợi, trơn tru. 

Anh Lộc - Chủ tiệm sửa xe BIKE POINT Cần Giờ, TPHCM chia sẻ: “Mình nối nghiệp cha đến nay đã hơn chục năm, đây không chỉ là nghề nuôi sống gia đình, mang lại cuộc sống ấm no cho vợ con mà với mình còn là niềm đam mê với máy móc và niềm vui mỗi khi xử lý được những ca khó cho khách hàng”

Nhằm mục đích tôn vinh những đóng góp thầm lặng đó, nhãn hàng Castrol đã tổ chức chương trình “Ngày hội Tự Hào Người Thợ Máy”, nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích, thú vị cho cộng đồng thợ máy trên cả nước. Khi tham gia chương trình, vượt qua hàng ngàn bài đăng ký, các cặp Chủ - Thợ tài năng đã được đào tạo về kỹ thuật sửa chữa trên mô hình xe AirBlade 2015, dịch vụ khách hàng và sản phẩm dầu nhớt cùng các chuyên gia, giảng viên kỹ thuật hàng đầu để nâng cao kiến thức, kinh nghiệm về nghề. Đây cũng là một dịp để cộng đồng thợ máy có dịp kết nối, chia sẻ câu chuyện nghề để cùng nhau lan tỏa niềm đam mê và lòng yêu nghề.

Anh Quốc Trị đến từ Hưng Yên hào hứng chia sẻ: “Mình tham gia chương trình này của Castrol từ năm 2012 đến tận bây giờ. Qua nhiều năm, mình thấy được sự tâm huyết của Castrol dành cho anh em thợ máy và mỗi năm cuộc thi luôn mang đến nhiều điểm mới lạ, kiến thức luôn được nâng cao hơn và cập nhật hơn, các thầy chia sẻ rất nhiệt tình. Mình rất thích Bài Ca Thợ Máy và triển lãm nghề thợ máy của chương trình năm nay vì điều này khiến cho mình cảm thấy tự hào hơn về nghề.”

Những niềm vui nghề từ người thợ máy - 1

Bên cạnh phần thi đấu, phần đào tạo cùng chuyên gia của chương trình cũng mang lại rất nhiều kiến thức bổ ích về nghề nghiệp cho cặp Chủ- Thợ tham gia, vừa giúp nâng cao tay nghề cho thợ máy, lại có những kiến thức quản lí và phát triển kinh doanh cho cửa hàng.

Những niềm vui nghề từ người thợ máy - 2

Chị Quỳnh Hoa là một trong những bóng hồng có cơ hội vào vòng chung kết hào hứng chia sẻ: “Tuy không phải là người phụ nữ đầu tiên tham gia chương trình nhưng mình may mắn được vào vòng chung kết. Mình hy vọng sẽ có nhiều chị em góp mặt vào sân chơi thú vị này để cùng nhau giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và cùng tiến xa hơn trong nghề nghiệp của mình.”

Những niềm vui nghề từ người thợ máy - 3

Sau những giờ học và thi tài căng thẳng, những giai điệu vui tươi và ca từ mộc mạc của bài hát Bài Ca Thợ Máy khiến mọi người hào hứng và trở nên gần nhau hơn.

Những niềm vui nghề từ người thợ máy - 4

Góc triển lãm nghề thợ máy xưa và nay mang đến một cái nhìn mới về niềm tự hào nghề nghiệp cho cộng đồng thợ máy trên cả nước

Vòng bán kết đã khép lại thành công với 60 cặp Chủ - Thợ nắm trong tay tấm vé tranh tài trong đêm chung kết sẽ được diễn ra vào tháng 10 sắp tới. Các cặp Chủ Thợ đang gấp rút chuẩn bị kiến thức và tay nghề để thể hiện hết mình trong đêm chung kết và cùng chờ đón xem ai sẽ là gương mặt tài năng nhất đại diện Việt Nam tranh cúp khu vực Đông Nam Á vào tháng 11 năm nay.

Ngày Hội Tự Hào Người Thợ Máy do Castrol tổ chức sẽ chính thức bước vào vòng chung kết sẽ diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 06 tháng 10 năm 2016 để tìm ra 3 cặp Chủ - Thợ xuất sắc sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh cúp khu vực Đông Nam Á tại Thái Lan vào tháng 11 tới.

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang