Nhiều thương hiệu vắng bóng ở triển lãm VIMS 2017

Thứ Năm, ngày 18/05/2017 12:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Giá xe ô tô

Tính đến thời điểm hiện tại chỉ có 7 thương hiệu đã xác nhận tham gia triển lãm VIMS 2017, ít hơn đáng kể so với năm ngoái.

Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam 2017 (VIMS 2017) năm nay sẽ được tổ chức từ ngày 25-29/10/2017 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn SECC. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 7 thương hiệu xe xác nhận sẽ tham gia triển lãm, bao gồm: Audi, Jaguar, Land Rover, Maserati, Mercedes-Benz, Subaru và Volkswagen.

Nhiều thương hiệu vắng bóng ở triển lãm VIMS 2017 - 1

Audi sẽ tiếp tục là cái tên gắn liền với VIMS...

So với con số 16 hãng xe từng xuất hiện ở triển lãm VIMS 2016 hồi năm ngoái, rõ ràng quy mô triển lãm năm nay đã sụt giảm. Thậm chí, nếu như từ nay đến khi VIMS 2017 diễn ra mà không có thêm thương hiệu nào đăng ký tham gia, sự kiện này sẽ còn thua kém cả lần đầu tổ chức năm 2015, lúc đó vẫn có đến 9 thương hiệu ô tô góp mặt.

Nhiều thương hiệu vắng bóng ở triển lãm VIMS 2017 - 2

... cùng sự sát cánh của Mercedes-Benz, trong khi BMW vắng mặt

Bên cạnh Audi luôn là trụ cột của VIMS, Mercedes-Benz cũng sẽ là cái tên đáng chú ý. Jaguar và Land Rover chính thức trở lại, sau khi rời bỏ triển lãm năm ngoái do những lùm xùm liên quan đến việc bị truy thu 719 tỷ đồng tiền thuế, để xuất hiện cùng Maserati và Volkswagen - những thương hiệu chung nhà phân phối. Subaru thì hiện đang là nhãn xe Nhật duy nhất trong triển lãm.

Những thương hiệu vắng bóng nổi bật nhất có thể kể đến BMW, MINI, Porsche, Bentley và Lamborghini, đều vì những lý do khác nhau. BMW và MINI không thể tham gia do nhà nhập khẩu, phân phối của 2 thương hiệu này đang bị khởi tố vì sai phạm trong việc nhập khẩu xe BMW về Việt Nam. Porsche từ chối vì đã có kế hoạch tổ chức sự kiện riêng, kỷ niệm 10 năm gia nhập thị trường Việt Nam. Bentley và Lamborghini chọn đứng ngoài vì cảm thấy triển lãm "không phù hợp với chiến lược kinh doanh".

Nhiều thương hiệu vắng bóng ở triển lãm VIMS 2017 - 3

Bentley, Lamborghini, Porsche... sẽ không xuất hiện

Bên cạnh đó, Nissan và Infiniti dường như sẽ rời bỏ VIMS để chuyển sang sân chơi khác do nhóm công ty liên doanh thuộc VAMA tổ chức, tương tự có thể là trường hợp của Suzuki. Riêng thương hiệu Pháp Renault hoàn toàn chưa có bất cứ động thái nào.

Giá chỉ 300 triệu đồng, Honda City 2017

Được phân phối với tận 5 phiên bản S, SV, V, VX và ZX cùng mức giá cho bản thấp nhất quá dễ chịu, chiếc City 2017 đang...

Theo Trí Dũng (Dân Việt)
Tư vấn - Nhà giàu Ả Rập đánh giá Genesis G90 tốt nhất 2017 Nhà giàu Ả Rập đánh giá Genesis G90 tốt nhất 2017
Khách hàng Trung Đông đa phần giàu có nhưng cũng rất kỹ tính, thế nên việc một mẫu xe Hàn Quốc được họ đánh giá cao đã nói lên nhiều điều...
Tư vấn - Những siêu xe đẳng cấp bị khai tử đầy tiếc nuối Những siêu xe đẳng cấp bị khai tử đầy tiếc nuối
Trong thế giới xe luôn tồn tại những siêu phẩm đầy hấp dẫn nhưng lại không được tiếp tục duy trì, vì nhiều lý do khác nhau.
Tin tức ô tô - Isuzu D-Max AT35: Bản nâng cấp cho dân mê off-road Isuzu D-Max AT35: Bản nâng cấp cho dân mê off-road
Dựa trên chiếc bán tải D-Max nguyên bản, một xưởng độ cải tiến thêm để xe có khả năng vượt địa hình khó tốt hơn đáng kể so với mức thông...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giá xe ô tô
Về trang chủ 24hVề đầu trang