Ngày càng nhiều người trẻ mua sắm ô tô hơn trước

Thứ Ba, ngày 07/03/2017 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Giá xe ô tô

Đó là kết luận từ công ty nghiên cứu thị trường Mintel sau khi khảo sát tình hình thị trường ô tô tại Mỹ trong vài năm qua.

Sự bùng nổ các dịch vụ chạy xe dựa trên ứng dụng điện thoại là một trong những nguyên nhân dẫn đến việc ngày càng có thêm nhiều người trẻ chịu khó mua sắm ô tô. Theo nghiên cứu của Mintel, khoảng 15% người mua xe hơi thuộc thế hệ 8X và 9X (còn được gọi là thế hệ Y) ở Mỹ mua xe mới với ý định tham gia chạy dịch vụ Uber, Lyft...

Ngày càng nhiều người trẻ mua sắm ô tô hơn trước - 1

Đa phần ô tô ngày nay cũng được thiết kế để thu hút người trẻ

Nhiều người trẻ thuộc thế hệ 8X và 9X bắt đầu đi làm giữa lúc giá nhà và chi phí sinh hoạt ở mức cao kỷ lục. Theo Mintel, việc chi 15.000 USD (khoảng 340 triệu đồng) để mua một chiếc xe mới có vẻ không quá khó với đối tượng này.

“Sự xuất hiện của các dịch vụ chia sẻ xe cá nhân mang lại lợi ích cho thế hệ Y. Đây là một cách tuyệt vời giúp họ kiếm tiền từ một tài sản mất giá nhanh: xe ô tô của họ”, ông Buddy Lo, chuyên gia phân tích ngành ô tô của Mintel giải thích.

Ngoài ra, theo nghiên cứu của Mintel, có tới 84% người thuộc thế hệ Y có kế hoạch mua xe mới thay vì xe đã qua sử dụng vì muốn được huỏng những tính năng an toàn và công nghệ mới nhất. Ông Buddy Lo cho biết thêm: “Rất nhiều người thuộc thế hệ Y có suy nghĩ rằng họ cần phải có một việc làm thêm, bên cạnh công việc chính, như chạy thêm taxi Uber, để tăng thu nhập. Và đó là lý do thị trường ô tô có dấu hiệu hồi phục; họ bắt đầu mua xe mới.”

Theo Trí Dũng (Dân Việt)
Tư vấn - Lamborghini Aventador S giá 25 tỷ đồng ra mắt Thái Lan Lamborghini Aventador S giá 25 tỷ đồng ra mắt Thái Lan
Chiếc siêu xe đầu tiên có chức năng đánh lái 4 bánh của Lamborghini xuất hiện tại Đông Nam Á trước khi trình làng ở triển lãm Geneva 2017.
Tư vấn - DS7 Crossback: SUV thể thao từ nước Pháp DS7 Crossback: SUV thể thao từ nước Pháp
Mẫu xe do thương hiệu hạng sang của Citroen phát triển sẽ cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ đến từ Đức như Mercedes GLC, Audi Q5, BMW X3…
Tư vấn - Hyundai Sonata sắp ra mắt bản nâng cấp 2018 Hyundai Sonata sắp ra mắt bản nâng cấp 2018
Dù vẫn còn khá mới trên thị trường, Sonata đã nhanh chóng được cập nhật ngoại hình theo thiết kế gần nhất của Hyundai.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giá xe ô tô
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang