Mercedes-Benz sắp ngưng bán xe chạy động cơ diesel tại Mỹ

Thứ Ba, ngày 06/06/2017 12:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Xe Mercedes

Xu hướng tiêu dùng nghiêng về động cơ xăng, cộng với sự vươn lên của xe điện và xe hybrid ở thị trường Mỹ đã dẫn đến quyết định ngưng bán xe diesel của Mercedes-Benz.

Mercedes-Benz sắp ngưng bán xe chạy động cơ diesel tại Mỹ - 1

Hiện nay, xe chạy điện và xe hybrid đang ngày càng trở nên phổ biến, viễn cảnh về sự biến mất của động cơ diesel trên ô tô trở nên rõ ràng hơn. Mới đây Mercedes-Benz cho biết đã từ bỏ việc xin giấy cấp phép để bán xe động cơ diesel phiên bản 2017 tại Mỹ, vì quá trình cấp phép của Cơ quan bảo vệ môi trường Mỹ (EPA) kéo dài, phức tạp. Bên cạnh đó, việc công ty mẹ Daimler-Benz cảnh báo về những nguy cơ trong quá trình xin cấp phép liên quan đến hệ thống phát thải phụ cũng là một nguyên nhân.

Hiện Bộ Tư pháp Mỹ và EPA vẫn đang điều tra về vấn đề gian lận khí thải của các xe Mercedes tại thị trường Mỹ, đến nay vẫn chưa có công bố và Mercedes cũng chưa chính thức nhận bất cứ cáo buộc gì. Nhưng thương hiệu xe sang Đức vẫn e ngại rằng, có thể họ cũng sẽ phải triệu hồi xe giống như Volkswagen trước đó.

Động cơ diesel đóng vai trò quan trọng trong việc đáp ứng những tiêu chuẩn về khí thải CO2. Nên quy trình kiểm chứng động cơ diesel tại Mỹ đang ngày càng gắt gao và rất khó để dự đoán hệ thống nào có thể bị coi là có phần mềm điều khiển gian lận khí thải. Đầu tháng 4, Daimler AG đã đưa ra một bản đánh giá khá dè dặt về khả năng được cấp chứng nhận cho động cơ diesel. 

Mercedes-Benz sắp ngưng bán xe chạy động cơ diesel tại Mỹ - 2

Cùng với việc Fiat bị EPA cáo buộc sử dụng trái phép phần mềm bí mật để 104.000 xe SUV vượt ngưỡng khí thải qua được các bài kiểm tra để được cấp phép lưu thông và căn cứ vào những yêu cầu về thông tin và điều tra nội bộ, thì khả năng các nhà chức trách Mỹ đưa ra kết luận tương tự với Mercedes-Benz là rất cao.

Mercedes cũng cho biết việc ngừng xin cấp phép sẽ chỉ áp dụng đối với các xe diesel phiên bản 2017 - chiếm khoảng 2% doanh thu hàng năm của hãng. 

Nên việc hãng xe sang đến từ Đức không mạo hiểm để xin cấp phép bán xe động cơ diesel tại Mỹ cũng là điều dễ hiểu. Vì một khi bị cáo buộc, hãng có thể sẽ phải đối mặt với lệnh cấm bán và một chiến dịch triệu hồi trên diện rộng, như vậy tổn thất sẽ lớn hơn rất nhiều.

Theo Nhất Huy (Dân Việt)
Tư vấn - Không chịu thua CX-5, Nissan X-Trail cũng giảm giá Không chịu thua CX-5, Nissan X-Trail cũng giảm giá
Nhằm tránh tình trạng bị đối thủ giành hết thị phần, X-Trail giảm từ 10-98 triệu đồng cho khách hàng mua xe trong tháng 6 này.
Tư vấn - Chiêm ngưỡng BMW 8-Series Concept tuyệt đẹp ngoài đời thực Chiêm ngưỡng BMW 8-Series Concept tuyệt đẹp ngoài đời thực
Không chỉ rất lung linh trong hình ảnh chính hãng cung cấp, mẫu xe concept hoàn toàn mới của BMW còn vô cùng lộng lẫy khi ngắm nhìn thực tế.
Tư vấn - Mercedes-AMG G63 bản đặc biệt giá 4,42 tỷ đồng Mercedes-AMG G63 bản đặc biệt giá 4,42 tỷ đồng
Để kỷ niệm 50 năm kinh doanh tại thị trường Nhật Bản, Mercedes-Benz trình làng chiếc Mercedes-AMG G63 50th Anniversary Edition, sản xuất...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Xe Mercedes
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang