Lyft công khai giá "bán mình" là 9 tỷ USD

Thứ Tư, ngày 24/08/2016 12:00 PM (GMT+7)

Dịch vụ đặt xe Lyft đã được cho rằng đang tìm kiếm nguồn lực tài chính công nghệ cao để "chào bán" chính nó.

Theo một báo cáo được công bố vào cuối tuần vừa qua, Lyft cố gắng thuyết phục các nguồn lực lớn như Apple, Alphabet Google, Amazon hoặc Microsoft mua lại nó với giá 9 tỷ USD. Thậm chí, có nguồn tin còn cho rằng, Lyft cũng tiếp cận chính đối thủ cạnh tranh Uber của mình với lời đề nghị mua lại công ty.

Lyft công khai giá "bán mình" là 9 tỷ USD - 1

Lyft không không nhận được bất kỳ thỏa thuận tiềm năng nào với các nhà mời thầu, và có thể buộc phải hạ giá “chào bán” của nó trong quá trình đàm phán.

Là công ty lớn thứ hai trong ngành công nghiệp dịch vụ xe sau Uber, Lyft đang trải qua sự tăng trưởng nhanh chóng. Năm ngoái, nó đã tăng trưởng doanh thu hơn 600%. Tháng cao điểm kỷ lục ghi nhận 14 triệu lượt phục vụ khách/ tháng của dịch vụ Lyft.

Sau vòng gây vốn mới nhất với sự tham gia của GM, Lyft được định giá khoảng 5,5 tỷ USD. Theo báo cáo hiện hãng này có trong tay 1,4 tỷ USD tiền mặt.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Tư vấn - Huyền thoại Ferrari 365 GTB/4 Daytona có giá "khủng" Huyền thoại Ferrari 365 GTB/4 Daytona có giá "khủng"
Chiếc Ferrari 365 GTB/4 Daytona kiểu dạng thân Shooting Brake đã được chào bán đấu giá tại sự kiện Gooding & Co’s Monterey.
Tư vấn - Cadillac Escala Concept siêu sang lộ diện Cadillac Escala Concept siêu sang lộ diện
Cadillac Escala Concept sẽ được trình làng tại Pebble Beach Concours d'Elegance ở California.
Tư vấn - Faraday Future tiếp tục "thu nạp" nhà nghiên cứu xe của Apple Faraday Future tiếp tục "thu nạp" nhà nghiên cứu xe của Apple
The Detroit Bureau đưa tin, Công ty Faraday Future được cho là "tiếp nhận" nhà nghiên cứu dự án xe “Project Titan” của Apple.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang