Lamborghini Aventador bị thu hồi do nguy cơ cháy động cơ

Thứ Năm, ngày 16/02/2017 19:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Lamborghini

Tất cả chủ sở hữu của Lamborghini Aventador 2012-2017 tại Mỹ sẽ cần phải tới các đại lý để sửa chữa lỗi ống xả. Sự cố này ảnh hưởng đến 1.453 chiếc siêu xe.

Theo Cơ quan an toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), việc thu hồi bao gồm cả các mô hình đặc biệt, bao gồm mẫu Anniversario, Miura Homage, Pirelli Edition, và Super Veloce. Bởi vì chúng có thành phần nguồn gốc từ Aventador, chiến dịch cũng ảnh hưởng đến Veneno Coupe và Roadster.

“Trong trường hợp bình nhiên liệu quá đầy và trong điều kiện xử lý đặc biệt, nhiên liệu lỏng có thể tràn vào ống hơi xăng làm bằng sợi carbon của hệ thống khí thải. Tình trạng này có thể gây ra các van kiểm soát không làm việc, hơi nhiên liệu có thể tiếp xúc với các khí thải nóng. Đặc biệt đối với hệ thống ống xả không chính hãng có thể dẫn tới nguy cơ cháy nổ”, NHTSA cho biết.

Lamborghini Aventador bị thu hồi do nguy cơ cháy động cơ - 1

Lamborghini Aventador Miura Homage

Lamborghini phát hiện sự vấn đề này vào năm 2015. Theo đó, các đại lý sẽ nâng cấp hệ thống khí thải của các bồn chứa nhiên liệu bằng cách thêm một van kiểm soát tốt hơn và một van chặn mới để ngăn ngừa rủi ro cháy nổ. Lamborghini sẽ bắt đầu thu hồi vào ngày 24/2 này.

Việc thu hồi là một sự kiện khá “hiếm hoi” cho các chủ sở hữu Lamborghini. Trong năm 2012, Lamborghini cũng từng phải sửa chữa 144 chiếc do sự cố  không thể để điều chỉnh đèn pha.  

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Tư vấn - Xe siêu sang Bentley cải tiến từ... Toyota Venza Xe siêu sang Bentley cải tiến từ... Toyota Venza
Nhìn thoáng qua, nhiều người sẽ nghĩ đây hẳn là một mẫu xe mới toanh của Bentley, nhưng sự thật thì chưa hẳn như vậy...
Tin tức ô tô - Toyota Hilux 2.4G Limited Edition nổi bật với ngoại hình mạnh mẽ Toyota Hilux 2.4G Limited Edition nổi bật với ngoại hình mạnh mẽ
Toyota Hilux 2.4G Limited Edition đặc biệt đã lộ diện trên trang web của hãng.
Tư vấn - Mitsubishi Eclipse Cross SUV compact sắp trình làng Mitsubishi Eclipse Cross SUV compact sắp trình làng
Mitsubishi Eclipse Cross sẽ ra mắt thế giới tại Geneva Motor Show 2017 vào tháng tới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Lamborghini
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang