Honda Civic tại Mỹ cũng "đội giá" cứ như ở Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 24/06/2017 08:00 AM (GMT+7)

Phiên bản Civic bị đẩy giá lên gấp đôi so với bình thường là Type R 2018, bản cao cấp nhất, sở hữu động cơ mạnh mẽ và nhiều tính năng hấp dẫn các tín đồ tốc độ.

Honda Civic tại Mỹ cũng "đội giá" cứ như ở Việt Nam - 1

Với giá khởi điểm là 33.900 USD (772 triệu đồng), chỉ có 6.000 chiếc Honda Civic Type R 2018 được bán ra tại thị trường Mỹ. Nhưng điều đáng nói ở đây, là đã có nhiều khách hàng phải trả thêm cả chục ngàn USD mới mua được xe.

Được biết, nguyên nhân là do nhu cầu quá lớn đối với mẫu xe này. Cùng với việc số lượng xe là có hạn, thì các đại lý cũng không biết rõ mình sẽ được phân phối bao nhiêu chiếc. Điển hình là một đại lý của Honda ở Irvine đã có tới 180 người đặt mua xe, nhưng chỉ mới được hãng xác nhận phân phối 10 chiếc. Vì vậy, đại lý này sẽ tính phí thêm 10.000 USD (227 triệu đồng) cho những khách hàng nào muốn sở hữu xe sớm nhất.

Honda Civic tại Mỹ cũng "đội giá" cứ như ở Việt Nam - 2

Các đại lý cũng cho biết, những người thích Honda Civic Type R 2018 sẵn sàng trả một khoản phí lớn để được sở hữu xe sớm. Thậm chí, giá xe có thể sẽ tiếp tục tăng lên ngay cả sau khi những khách hàng đầu tiên đã nhận được xe của mình. 

Các thành viên trên diễn đàn Civic X đã tổng hợp một danh sách những đại lý của Honda trên toàn nước Mỹ tính thêm các khoản phí từ 1.500 USD (34 triệu đồng) lên đến 20.000 USD (455 triệu đồng) với khách mua xe. Cá biệt, có đại lý còn thu thêm của khách tới 30.000 USD (682 triệu đồng), gần bằng giá bán xe của nhà sản xuất.

Honda Civic tại Mỹ cũng "đội giá" cứ như ở Việt Nam - 3

Honda Civic Type R 2018 được đánh giá là rất cạnh tranh so với các đối thủ cùng phân khúc như Ford Focus RS và VW Golf R. Tuy nhiên, việc muốn sở hữu xe cần phải trả một khoản tiền gấp đôi thì chưa hẳn ai cũng có thể chấp nhận, nhất là một thị trường vốn luôn rõ ràng như Mỹ.

Theo Vũ Thạch (Dân Việt)
Tin tức ô tô - Hyundai Reina: Phiên bản nhỏ và rẻ hơn của Accent Hyundai Reina: Phiên bản nhỏ và rẻ hơn của Accent
Mẫu sedan hạng B hoàn toàn mới mang thương hiệu Hyundai được phát triển từ nền tảng khung gầm cùa Accent thế hệ thứ 4.
Ô tô - Xe DCAR chính thức có mặt tại Nhật Bản Xe DCAR chính thức có mặt tại Nhật Bản
Tập đoàn Willer chuyên về lĩnh vực vận chuyển của Nhật đã lựa chọn xe DCAR đến từ Việt Nam như một phần quan trọng trong chiến lược phát...
Tin tức ô tô - Toyota Harrier 2017: "Lexus RX" cho người ít tiền Toyota Harrier 2017: "Lexus RX" cho người ít tiền
Dùng chung khung gầm với Lexus RX, Toyota Harrier 2017 tuy thấp cấp hơn nhưng vẫn thừa hưởng nhiều chi tiết hiện đại và sang trọng đáng chú...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Honda
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang