Doanh số tụt dốc, Ford Focus bị ngưng sản xuất

Thứ Hai, ngày 03/07/2017 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Xe Ford

Việc kinh doanh sa sút và kém hiệu quả của mẫu Ford Focus đã buộc hãng xe Mỹ phải gấp rút đưa ra quyết định đối phó.

Theo thông báo mới nhất, Ford sẽ rút lui và không sản xuất bất cứ mẫu Focus nào tại Mỹ cho đến giữa năm 2019. Tuy lúc này, Focus vẫn được sản xuất và bán tại Mỹ - nơi có nhà máy lắp ráp của Ford ở Michigan, nhưng dây chuyền này sẽ ngừng hoạt động vào 6 tháng tới. Focus mặc định sẽ được sản xuất tại Trung Quốc trong thời gian tới. Vì Ford muốn sửa sang lại, để chuẩn bị tung ra thị trường 2 mẫu xe mới là Bronco và Ranger.

Doanh số tụt dốc, Ford Focus bị ngưng sản xuất - 1

Ford Focus sedan

Ông Joe Hinrichs - đại diện truyền thông của Ford, cho biết hãng xe không muốn kho hàng bị trống, nên sẽ có khả năng lấp đầy chúng với kho hàng dữ trữ, đặc biệt là EcoSport sau khi chinh chiến tại nhiều thị trường khác, sẽ được bán chính thức tại Mỹ.

Các báo cáo cho thấy, chỉ 67,146 xe Focus được bán trong 5 tháng đầu năm nay, giảm đến 20% so với cùng kỳ năm ngoái, Focus đang ngày càng ít được quan tâm. Và tình hình thị trường xe hơi loại nhỏ đang không mấy khả quan, Focus khó có thể cạnh tranh với những mẫu xe tối tân mới ra mắt.

Doanh số tụt dốc, Ford Focus bị ngưng sản xuất - 2

Ford Focus hatchback

Việc Focus được sản xuất tại Trung Quốc - nơi có nhân công rẻ hơn đáng kể so với Bắc Mỹ, sẽ giúp hãng tiết kiệm được khoảng 1 tỉ USD. Vẫn chưa rõ giá sản phẩm có giảm và người mua có tiết kiệm được một khoản từ việc mua hàng Focus “made in China” hay không, nhưng trước nhất hãng Ford sẽ có lợi từ kế hoạch di dời này.

Theo kết quả nhiều cuộc khảo sát của Ford, thì khách hàng quan tâm nhiều đến chất lượng và giá tiền hơn là vị trí sản xuất sản phẩm, bằng chứng là iPhone được sản xuất tại Trung Quốc, nhưng mọi người thực sự không quan tâm.

Theo Vũ Thạch (Dân Việt)
Tư vấn - Hé lộ thông tin, hình ảnh bản nâng cấp của Ford EcoSport 2018 Hé lộ thông tin, hình ảnh bản nâng cấp của Ford EcoSport 2018
Phiên bản đời mời nhất của mẫu mini SUV nhà Ford sẽ không chỉ thay đổi diện mạo theo hướng thời thượng hơn mà còn cải tiến trang bị tiện...
Tư vấn - Quá tin vào GPS, lao thẳng xe xuống hồ Quá tin vào GPS, lao thẳng xe xuống hồ
Công nghệ ngày nay đã rất phát triển, nhưng chúng vẫn còn xác suất hoạt động không chính xác, dẫn đến những tai nạn không đáng có.
Tư vấn - Chevrolet Trailblazer về Việt Nam đấu Fortuner Chevrolet Trailblazer về Việt Nam đấu Fortuner
Mẫu SUV 7 chỗ dựa trên khung gầm bán tải của thương hiệu Mỹ đã sẵn sàng ra mắt người tiêu dùng Việt Nam vào tháng 8 sắp tới.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Xe Ford
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang