Chính phủ Đức khẳng định Audi "gian lận khí thải"

Thứ Sáu, ngày 09/06/2017 15:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Xe Audi

Sau bê bối của tập đoàn Volkswagen, đến lượt thương hiệu con Audi của họ dính vào những rắc rối liên quan đến vấn đề khí thải ô tô vượt quá mức cho phép.

Audi đã "tiếp bước" sau Volkswagen khi vướng vào những rắc rối tương tự về vụ "Dieselgate". Mới đây, Audi đã nhận được cáo buộc chính thức từ chính phủ Đức, về việc gian lận các bài kiểm tra khí thải. Và Audi lập tức có động thái phản hồi, bằng cách sẽ triệu hồi khoảng 24.000 xe bị cho là có thể thải ra nhiều khí thải NOx hơn trong “một số điều kiện lái nhất định”.

Chính phủ Đức khẳng định Audi "gian lận khí thải" - 1

Audi cho biết vấn đề này đã ảnh hưởng tới các mẫu xe A7 và A8 được sản xuất trong giai đoạn 2010-2013. Các xe này được trang bị động cơ V6 và V8 TDI, ban đầu được chứng nhận đạt tiêu chuẩn khí thải EU5. 

Audi cho biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là vì phần mềm khí thải bị lỗi. Trong số những xe bị ảnh hưởng, có khoảng 14.000 chiếc được đăng ký tại Đức. Audi cũng nói thêm rằng sẽ hợp tác đầy đủ với các cơ quan chức năng và hiện đang nỗ lực giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất có thể.

Bắt đầu từ tháng 7 tới, hãng Audi sẽ cập nhật phần mềm mới cho xe để sửa lỗi, và khắc phục hậu quả. Vì quá trình này dự kiến sẽ chỉ kéo dài trong 30 phút, nên không gây ra nhiều bất tiện đối với chủ xe. 

Trong khi Audi đang nỗ lực làm dịu, cũng như khắc phục vấn đề này, thì Bộ Vận tải Đức lại cho rằng đây là một vụ việc hết sức nghiêm trọng, bởi những chiếc ô tô đã thải ra lượng khí thải NOx gấp 2 lần so với mức giới hạn cho phép khi vô-lăng xoay quá 15 độ.

Theo Thiên Nhân (Dân Việt)
Tư vấn - Mercedes-AMG C43 4Matic Coupe giá 4,2 tỷ đồng tại Việt Nam Mercedes-AMG C43 4Matic Coupe giá 4,2 tỷ đồng tại Việt Nam
Biến thể hiệu suất cao của dòng C-Class Coupe thế hệ mới về Việt Nam với giá cao hơn Thái Lan khoảng 800 triệu đồng.
Tin tức ô tô - Các hãng đua nhau giảm giá, thị trường ô tô khởi sắc trở lại Các hãng đua nhau giảm giá, thị trường ô tô khởi sắc trở lại
Doanh số xe du lịch trong tháng 5/2017 tăng trưởng mạnh với kết quả doanh số tăng 20% so với tháng trước.
Tư vấn - Lexus ra mắt thêm phiên bản LS 350 giá khoảng 3,3 tỷ đồng Lexus ra mắt thêm phiên bản LS 350 giá khoảng 3,3 tỷ đồng
Lexus lắp động cơ V6 3.5L vào LS 2018 nhằm cho ra đời phiên bản cấu hình thấp, giá bán dễ chấp nhận hơn cho người tiêu dùng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Xe Audi
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang