Chevrolet Colorado ZH2 concept - Xe "tàng hình" của Quân đội Mỹ

Thứ Năm, ngày 06/10/2016 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Xe Chevrolet

Chevrolet Colorado ZH2 concept sở hữu lợi thế không gây ra nhiều tiếng ồn, điều này giúp chúng hoàn hảo cho một vai trò trinh sát trên chiến trường.

Quân đội Mỹ luôn muốn thử nghiệm các mẫu xe sử dụng tế bào nhiên liệu hydro sẽ trình diễn như thế nào trên chiến trường, và General Motors (GM) hiện đang làm việc với Quân đội Mỹ về chiếc xe Chevrolet Colorado ZH2 concept đặc biệt.

Chevrolet Colorado ZH2 concept - Xe "tàng hình" của Quân đội Mỹ - 1

Được gọi với biệt danh là ZH2, xe bán tải hạng trung Chevrolet Colorado sử dụng  tế bào nhiên liệu rời, công cuộc thử nghiệm sẽ bắt đầu vào năm tới.

Nguồn tin cho biết, GM đã làm việc với Trung tâm phát triển và nghiên cứu U.S. Army Tank Automotive Research để phát triển mẫu xe ZH2 trong vòng một năm. Nó là một phiên bản kéo dài của nền tảng Colorado. Sử dụng hệ thống treo nâng cấp và lốp xe 37 inch để dễ dàng leo qua bất cứ vật cản nào. Mẫu xe này thừa hưởng nền tảng khung gầm từ mẫu xe Chevrolet Colorado và sở hữu kích thước chiều rộng 2.030 mm, chiều cao 1.980 mm.

GM sẽ làm việc tại căn cứ Milford Proving Grounds cho đến đầu năm 2017. Sau đó sẽ trao chiếc ZH2 Colorado cho Quân đội Mỹ thử nghiệm thực địa.

Quân đội Mỹ cũng muốn đánh giá những lợi thế truyền thống của một chiếc xe điện pin nhiên liệu hydro (FCEV) áp dụng trong chiến đấu. Cụ thể, chiếc xe này sẽ không gây ra nhiều tiếng ồn như một động cơ đốt trong, điều này giúp chúng hoàn hảo cho một vai trò trinh sát. Chiếc xe cũng tạo ra ít nhiệt và có thể làm cho một FCEV “tàng hình” trên chiến trường. 

Một số hình ảnh chiếc Chevrolet Colorado ZH2 concept:

Chevrolet Colorado ZH2 concept - Xe "tàng hình" của Quân đội Mỹ - 2

Chevrolet Colorado ZH2 concept - Xe "tàng hình" của Quân đội Mỹ - 3

Chevrolet Colorado ZH2 concept - Xe "tàng hình" của Quân đội Mỹ - 4

Chevrolet Colorado ZH2 concept - Xe "tàng hình" của Quân đội Mỹ - 5

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Tư vấn - Hyundai Santa Fe phiên bản độ Bisimoto công suất 1.040 mã lực Hyundai Santa Fe phiên bản độ Bisimoto công suất 1.040 mã lực
Hãng độ Bisimoto sẽ trình làng mẫu Hyundai Santa Fe với công suất “siêu khủng” 1.040 mã lực
Ảnh người đẹp và xe - Ngắm người đẹp “nóng bỏng” bên xế độ Yamaha TMAX Ngắm người đẹp “nóng bỏng” bên xế độ Yamaha TMAX
Sở hữu thân hình chuẩn, gợi cảm người đẹp khoe trọn đường cong ba vòng bên xe ga độ Yamaha TMAX khiến cánh mày râu đứng ngồi không yên.
Tư vấn - Top 22 xế hộp ấn tượng nhất 2016 Paris Motor Show (P1) Top 22 xế hộp ấn tượng nhất 2016 Paris Motor Show (P1)
Dàn xế mới, hiện đại và ngoại hình hấp dẫn hội tụ, khoe sắc tại 2016 Paris Motor Show cuốn hút sự chú ý của đông đảo khách hàng.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Xe Chevrolet
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang