Cần lưu ý gì khi chạy ô tô trong mùa mưa?

Thứ Sáu, ngày 13/10/2017 12:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Giá xe ô tô

Việc bảo vệ chiếc xe trong bối cảnh thời tiết mưa nhiều luôn đòi hỏi một số kiến thức và kỹ năng mà không phải ai cũng rõ...

Cần lưu ý gì khi chạy ô tô trong mùa mưa? - 1

Cả những tài xế đầy kinh nghiệm, mà đến mùa mưa còn phải e dè, vì khó tránh khỏi những sự cố như xe mắc kẹt trong bùn lầy, đường trơn trượt dễ gặp tai nạn... Và thường gặp nhất là hiện tượng xe bị thủy kích, chết máy đột ngột do bị nước tấn công. Nguy hiểm nhất là khi người điều khiển xe không có kinh nghiệm, cố gắng đề máy khi xe đã ngập, nước bị hút sâu vào động cơ gây hỏng máy. Sao điều đó lại là cơn ác mông mùa mưa? Đơn giản rằng, chi phí sửa chữa và thay thế động cơ vô cùng đắt đỏ, có khi gần bằng một nửa giá trị xe, nên tai nạn thủy kích luôn luôn là cơn ác mộng. 

Nếu xe chạy vào đoạn đường bị ngập nước, tài xế cần phải hết sức bình tĩnh và chú ý mức độ ngập nước. Nếu nước đang dâng đến hơn nửa bánh xe thì không nên liều lĩnh cho xe đi vào vùng ngập. Nếu vẫn quyết định cho xe đi về phía trước, lái xe nên tắt công tắc điều hòa, đi số 1, chạy đều ga ở mức độ vừa phải, giữ cho nổ tròn máy và lái thật điềm tĩnh. Khi xe bị tắt máy đột ngột giữa vùng ngập, tuyệt đối không tìm cách khởi động lại, mà nên rút chìa khóa điện, đẩy xe đến vị trí cao và gọi ngay cứu hộ. 

Ngoài việc chạy xe cẩn trọng, có kỹ năng xử lý, thì cũng nên trang bị cho xe hơi gói bảo hiểm toàn diện bao gồm cả bảo hiểm thủy kích. Trong trường hợp xấu nhất, xe vẫn được sửa chữa thay mới bằng phụ tùng chính hãng chất lượng cao mà không phải lo lắng về mức chi phí quá lớn.

Cần lưu ý gì khi chạy ô tô trong mùa mưa? - 2

Trên thực tế, sau mỗi đợt mưa lớn, số lượng xe bị chết máy do ngập nước rất nhiều, nhưng phần trăm xe có mua bảo hiểm thủy kích để được bồi thường lại vô cùng nhỏ. Nên tuy số tiền khách hàng bỏ ra một lần để mua bảo hiểm toàn diện, bao gồm bảo hiểm thủy kích ngỡ là nhiều, nhưng hóa ra lại ít. Vì số tiền này rất nhỏ, so với chi phí khổng lồ để sửa chữa hoặc thay mới bộ phận khi một chiếc xe bị nước tấn công. 

Hơn nữa, hiện nay cũng đã nhiều hãng có gói bảo hiểm bao gồm bảo hiểm thủy kích, cùng nhiều dịch vụ tối ưu như giám định hiện trường, cứu hộ 24/7 trên toàn quốc, thủ tục sửa chữa, đền bù thiệt hại... mà khách hàng không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào.  

Một gói bảo hiểm toàn diện, chính là cách tiết kiệm và chắc ăn nhất để phòng rủi ro cho xe của mình. Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bảo hiểm đa dạng, cũng như nhiều hãng bảo hiểm uy tín, nên tìm hiểu và có một lựa chọn an toàn cho mình và xế yêu. 

Theo Nhất Huy (Dân Việt)
Tin tức ô tô - Suzuki Vitara ở Việt Nam giảm giá 60 triệu "chống ế" Suzuki Vitara ở Việt Nam giảm giá 60 triệu "chống ế"
Doanh số ảm đạm của Vitara thời gian qua buộc các đại lý phải tự điều chỉnh lại giá cho chiếc crossover Nhật Bản nhập khẩu Hungary.
Ô tô - Hyundai Võ Văn Kiệt - Một ngày sôi động cùng Roadshow Hyundai Võ Văn Kiệt - Một ngày sôi động cùng Roadshow
Nhằm mang lại những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất đến gần hơn với khách hàng, tạo cho họ có nhiều cơ hội được trải nghiệm thực tế với các dòng...
Tin tức ô tô - Soi kỹ siêu SUV Rezvani Tank giá 4 tỷ đồng Soi kỹ siêu SUV Rezvani Tank giá 4 tỷ đồng
Mang tên gọi hầm hố dễ gây liên tưởng đến xe tăng bọc thép quân sự, đây thực chất là chiếc siêu xe thể thao vô cùng độc đáo.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Giá xe ô tô
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang