Bộ đôi Toyota Roomy và Tank minivan ra mắt tại Nhật Bản

Thứ Bảy, ngày 12/11/2016 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Xe Toyota

Toyota đã trình làng một cặp minivan nhỏ gọn dành cho thị trường Nhật Bản - Roomy và Tank. Cả hai đều được sản xuất bởi Daihatsu tại nhà máy Ikeda.

Hai động cơ ba xi-lanh 1.0 lít có sẵn cho các xe minivan nhỏ, trong đó động cơ hút khí tự nhiên 1KR-FE hoặc tăng áp 1KR-VET được kết hợp với một truyền động biến thiên liên tục (CVT) gửi sức mạnh cho bánh trước.

Bộ đôi Toyota Roomy và Tank minivan ra mắt tại Nhật Bản - 1

Công suất đầu ra của 1KR-FE không được đề câp, nhưng nó được dự kiến sẽ cho công suất 67 PS tại vòng tua máy 6.000 rpm và mô-men xoắn 91 Nm tại vòng tua máy 4.800 rpm. Đối với chiếc 1KR-VET, cho công suất 72 PS tại vòng tua máy 6.000 rpm và mô-men xoắn cực đại đạt 140 Nm vòng tua máy từ 2.400 đến 4.000 rpm.

Bộ đôi Toyota Roomy và Tank minivan ra mắt tại Nhật Bản - 2

Điểm nổi bật của bộ đôi Roomy/Tank là khoang cabin rộng rãi cũng như sự tiện lợi và khả năng cơ động. Bán kính quay của nó được đánh giá là 4,6 m, trong khi bên trong, một khoảng cách tối đa 1.105 mm giữa hành khách phía trước và phía sau. Để thuận tiện, cả hai bên của Roomy và Tank trang bị tính năng cửa điện trượt với chức năng khóa lập trình.

Tiện nghi nội thất bao gồm thùng rác di động 5 lít, chỗ để hộp đồ nhỏ, tay vịn giúp hành khách lên xuống dễ dàng, đèn ghế sau luôn bật khi cửa bên vận hành, lối thoát hiểm.

Bộ đôi Toyota Roomy và Tank minivan ra mắt tại Nhật Bản - 3

Tính linh hoạt về nơi ăn nghỉ là “con át chủ bài” của bộ đôi Roomy/Tank, ghế cơ chế điều chỉnh cho phép hành khách di chuyển bên trong ca bin. Đồng thời lái xe và hành khách phía trước có thể di chuyển xuống hàng ghế phía sau cabin. Những chiếc ghế phía sau có thể được trượt về phía trước lên đến 240 mm để phù hợp 4 vali cỡ lớn và 5 hành khách người lớn, hoặc ngã phía sau 70 độ để cung cấp một không gian ngủ trong buồng ngủ.

Ngoài ra, nếu cần nhiều không gian hơn, ghế sau có thể gập lại hoàn toàn về phía trước để tạo không gian chứa hàng hóa, nó có cung cấp một không gian vận chuyển hàng hóa dài 1.500 mm.

Cả Roomy và Tank đều được trang bị với một hệ thống hỗ trợ tránh va chạm thông minh Smart Assist II, trong đó bao gồm năm chức năng: chức năng cảnh báo va chạm cho xe cộ và người đi bộ, chức năng hỗ trợ tránh va chạm phanh cho các loại xe, chức năng kiểm soát khởi động cho phía trước và phía sau, chức năng cảnh báo lệch đường cũng như chức năng thông báo cho lái xe biết chiếc xe phía trước đã bắt đầu di chuyển.

Sẽ có bốn thiết kế phía trước có sẵn cho Roomy và Tank, trong khi tổng số 14 màu sắc ngoại thất - gồm chín màu sắc đơn điệu và năm màu sắc hai tông màu sơn tùy chỉnh, ngoài ba màu cơ thể độc quyền, được gọi là Laser Blue Crystal Shine, Imperial Gold Crystal Metallic và Brilliant Copper Crystal Mica.

Giá cho Roomy và Tank bắt đầu từ 1.463.400 Yên (tương đương 314 triệu VNĐ) cho phiên bản ổ đĩa bánh trước X, giá phiên bản ổ đĩa bốn bánh 4WD và Custom G “S” là 2.008.800 Yên (tương đương 431 triệu VNĐ).

Cùng ngắm một số hình ảnh của bộ đôi Roomy và Tank:

Bộ đôi Toyota Roomy và Tank minivan ra mắt tại Nhật Bản - 4

Bộ đôi Toyota Roomy và Tank minivan ra mắt tại Nhật Bản - 5

Bộ đôi Toyota Roomy và Tank minivan ra mắt tại Nhật Bản - 6

Bộ đôi Toyota Roomy và Tank minivan ra mắt tại Nhật Bản - 7

Bộ đôi Toyota Roomy và Tank minivan ra mắt tại Nhật Bản - 8

Bộ đôi Toyota Roomy và Tank minivan ra mắt tại Nhật Bản - 9

Bộ đôi Toyota Roomy và Tank minivan ra mắt tại Nhật Bản - 10

Bộ đôi Toyota Roomy và Tank minivan ra mắt tại Nhật Bản - 11

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Tin tức ô tô - Diện kiến dàn xe sang đón dâu tại Phú Thọ Diện kiến dàn xe sang đón dâu tại Phú Thọ
Dàn xế hộp hạng sang làm dâu tại Phú Thọ nổi bật với những cái tên như Range Rover, Mercedes-Benz, Audi A4,...
Tư vấn - Hệ thống Autopilot của Tesla không an toàn cho giao thông Hệ thống Autopilot của Tesla không an toàn cho giao thông
Các quan chức an toàn của Đức tiếp tục đưa ra những nghi ngờ về sự an toàn của hệ thống lái bán tự trị Autopilot của Tesla.
Tư vấn - Audi A5 và S5 Cabriolet 2017 lộ diện Audi A5 và S5 Cabriolet 2017 lộ diện
Sau mẫu xe A5 Coupe và A5 Sportback 2017, Audi tiếp tục trình làng hai mẫu xe Audi A5 và S5 Cabriolet 2017.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Xe Toyota
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang