BMW sẽ ra mắt xe tự động vào năm 2021

Thứ Ba, ngày 05/07/2016 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Xe BMW

Ngoài xu hướng phổ biến của các mẫu xe SUV/crossover và xe điện, xu hướng ô tô mới nhất dường như chủ yếu xoay quanh về xe tự động, hoặc sự kết hợp của tất cả các yếu tố trên.

Trong khi Tesla đã bắt đầu công khai thử nghiệm một phiên bản xe tự lái đầu tiên của mình, và cho đến nay không phải tất cả đã diễn ra tốt đẹp, trong khi các hãng xe khác đang phát hành các công nghệ lái xe tự động trong giai đoạn phát triển khác nhau.

Mới đây, BMW cho biết họ sẽ quyết tâm thực hiện điều đó càng sớm càng tốt vào năm 2021 khi mẫu xe Bimmer hoàn toàn tự động đầu tiên được cho được công bố.

BMW sẽ ra mắt xe tự động vào năm 2021 - 1

Với mục đích thúc đẩy tiến độ, BMW đã hợp tác với Intel và Mobileye. Đây vốn được coi là “nhà lãnh đạo toàn cầu trong việc phát triển thị giác máy tính và cơ học, phân tích dữ liệu, bản đồ cho các hệ thống hỗ trợ điều khiển nâng cao và lái xe tự động”.

Sự hợp tác này đã được công bố mới đây tại một cuộc họp báo diễn ra tại Trụ sở Tập đoàn BMW ở Munich.

“Sau đầu tư của chúng tôi trong công nghệ bản đồ HERE, kết hợp chuyên môn của Intel, Mobileye, và Tập đoàn BMW sẽ cung cấp các công nghệ cốt lõi để mang công nghệ lái xe hoàn toàn tự động trên đường phố. Chúng tôi đã giới thiệu các giải pháp mang tính đột phá như trong phiên bản concept VISION NEXT 100. Với bước tiến công nghệ này, chúng tôi đang cung cấp cho khách hàng một cấp độ hoàn toàn mới của niềm vui lái xe tiên phong cho tính di động cao”, ông Harald Kruger, Chủ tịch Hội đồng quản trị của BMW AG chia sẻ.

Cả ba đối tác muốn phát triển một công nghệ tự lái không chỉ trở thành tiêu chuẩn công nghiệp, mà còn trở thành một nền tảng mở. Điều này có nghĩa rằng họ sẵn sàng hợp tác với các nhà sản xuất ôtô khác để hoàn thành kế hoạch này càng sớm càng tốt.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Tin tức trong ngày - [Đồ họa] Những loại phí đè lên vai người sở hữu ôtô [Đồ họa] Những loại phí đè lên vai người sở hữu ôtô
Ngoài trả thêm hàng chục triệu đồng thuế tiêu thụ đặc biệt, chủ xe phải gánh nhiều chi phí khác.
Tư vấn - Tata Motors vẫn muốn Messi làm đại sứ thương hiệu Tata Motors vẫn muốn Messi làm đại sứ thương hiệu
Hãng xe rẻ Tata Motors vẫn muốn dựa vào hình ảnh siêu sao Lionel Messi dù cầu thủ này tuyên bố rời đội tuyển quốc gia Argentina do đá phạt...
Tư vấn - Bộ Tài chính: “Bán 246 xe công, thu 390 triệu đồng là không chính xác” Bộ Tài chính: “Bán 246 xe công, thu 390 triệu đồng là không chính xác”
Chiều ngày 30/6, Bộ Tài chính đã chính thức lên tiếng về thông tin “bán thanh lý 264 xe ô tô, thu về 390 triệu đồng”.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Xe BMW
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang