Blackberry tham gia phát triển xe tự hành

Thứ Năm, ngày 01/12/2016 06:00 AM (GMT+7)

Chính quyền Canada cho biết họ đã phê chuẩn dự án thử nghiệm xe tự hành trên đường công cộng, có sự đóng góp của nhà sản xuất điện thoại Blackberry.

Blackberry tham gia phát triển xe tự hành - 1

Trong thời gian sắp tới, những chiếc xe tự hành sẽ chính thức xuất hiện trên đường phố Ontario, Canada. Đây là nỗ lực của chính phủ nước này nhằm bắt kịp xu hướng công nghệ ô tô mới nhất, sau khi nước láng giềng Mỹ đã đi trước với các mẫu thử của Google từ năm 2009.

Ontario vốn là thủ phủ của ngành công nghiệp ô tô Canada, nhưng trong nhiều năm qua hoạt động kinh tế tại đây có sự dịch chuyển sang những ngành khác, để đạt hiệu quả tốt hơn. Dự án xe tự hành thực chất được triển khai từ tháng 1/2016, nhưng mãi đến bây giờ mới đi vào hoạt động, phần nào cho thấy sự trì trệ.

Blackberry tham gia phát triển xe tự hành - 2

Ontario là nơi có điều kiện phát triển công nghiệp ô tô tốt nhất ở Canada

Hiện có 3 đơn vị được cấp phép thử nghiệm xe tự hành, nổi bật nhất là hãng điện thoại Blackberry, cùng với Erwin Hymer Group (một hãng xe đến từ Đức) và trường Đại học Waterloo. Trong số này, Blackberry chủ yếu đóng góp qua khía cạnh phần mềm. Nền tảng QNX của họ sẽ phối hợp cùng Đại học Waterloo để chạy thử trên các mẫu xe Lincoln (thuộc Ford). Công ty Erwin Hymer Group thì sử dụng những chiếc xe van của Mercedes-Benz cho quá trình thử nghiệm.

Theo Bộ giao thông Ontario, các đơn vị trên được toàn quyền quyết định khi nào sẽ mang xe ra thử nghiệm thực tế. Về phần Blackberry, hướng đi này cho thấy họ hoàn toàn có thể cung cấp các nền tảng phần mềm thông minh cho ô tô, tương tự Apple CarPlay hay Android Auto hiện nay.

Theo Nguyễn Nam (Dân Việt)
Tin tức ô tô - Mỹ có thể cho phép xe tự lái lưu thông trên đường Mỹ có thể cho phép xe tự lái lưu thông trên đường
Bộ luật này sẽ giúp bang Michigan là bang đầu tiên ở Mỹ cho phép xe tự lái lưu thông trên đường.
Tư vấn - Công nghệ xe tự lái sẽ hút 25 tỷ USD đầu tư vào năm 2020 Công nghệ xe tự lái sẽ hút 25 tỷ USD đầu tư vào năm 2020
Tới năm 2020 các hãng sản xuất xe hơi sẽ đầu tư núi tiền 25 tỷ USD (khoảng 557 nghìn tỷ đồng) vào phát triển các công nghệ tự lái cho ô tô.
Tư vấn - Xe tự lái: Trận chiến mới của làng sản xuất chip Xe tự lái: Trận chiến mới của làng sản xuất chip
Hết Google, Apple giờ đến lượt Intel, Nvidia, NXP, Qualcomm lại muốn lấn lướt sang lĩnh vực ôtô tự lái bằng những bước đi tham vọng, cạnh...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang