Avion Voisin Aerosport có thể là chiếc xe "cool nhất" tại Monterey

Thứ Hai, ngày 01/08/2016 06:00 AM (GMT+7)

Chiếc Avions Voisin C28 Aerosport có thể sẽ là chiếc xe “cool nhất” tại sự kiện đấu giá Monterey Car Week vào tháng 8 tới.

Sẽ có rất nhiều chiếc xe đặc biệt tại sự kiện đấu giá Monterey Car Week vào tháng 8 tới. Nhưng có thể chiếc Avions Voisin C28 Aerosport  sẽ là chiếc xe “cool nhất” trong số đó.

Gabriel Voisin là một trong những con người vĩ đại của thế kỷ 20, ông từng là thợ cơ khí, kỹ sư, kiến ​​trúc sư, nhà khí động lực học, nhà phát minh lớn. Ông từng tuyên bố phát triển máy bay đầu tiên của mình vào năm 1902, trước một năm so với anh em nhà Wright.

Năm 1904, ông mở một xưởng máy bay với anh trai của mình, Charles. Sự xuất hiện của Chiến tranh thế giới đã mang hợp đồng rất lớn và Avions Voisin xây dựng 10.000 máy bay phục vụ cho các cuộc xung đột. Sau chiến tranh, do kinh doanh gặp nhiều khó khăn, nên Voisin chuyển những nỗ lực của mình để phát triển kinh doanh mảng xe ô tô.

Avion Voisin Aerosport có thể là chiếc xe "cool nhất" tại Monterey - 1

Những chiếc xe của Voisin sớm giành được tiếng vang về kỹ thuật tiên tiến và động cơ van ống chạy êm. Chiếc Avions Voisin C28 Aerosport là tiếng nổ cuối cùng của Voisin, nó được trang bị động cơ sáu xi-lanh 3,3 lít cho công suất 102 mã lực, hộp số Cotal pre-selector, phanh thủy lực Lockheed.

Avion Voisin Aerosport có thể là chiếc xe "cool nhất" tại Monterey - 2

Chiếc C28 Aerosport được coi là kiệt tác vào thời điểm đó. Nó được sơn màu đen, trang bị cửa sổ trời mở lớn và gạt nước kính chắn gió.

Avion Voisin Aerosport có thể là chiếc xe "cool nhất" tại Monterey - 3

Chiếc Avions Voisin C28 Aerosport trong cuộc đấu giá sắp tới là một trong hai chiếc vẫn còn tồn tại tới nay. Hơn nữa nó được cho là một trong hai nguyên mẫu được xây dựng và là chiếc xe được trưng bày tại Triển lãm  Paris Motor Show 1935. Nó từng bị hư hại trong chiến tranh thế giới thứ hai và được xây dựng lại với một cơ thể sedan và qua tay một số chủ sở hữu.

Avion Voisin Aerosport có thể là chiếc xe "cool nhất" tại Monterey - 4

Sẽ không còn nghi ngờ gì nếu muốn sở hữu chiếc xe này bạn cần chi ra một khoản tiền rất lớn. 

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Ảnh người đẹp và xe - Đứng hình trước người đẹp khoe đường cong bên BMW S1000RR Đứng hình trước người đẹp khoe đường cong bên BMW S1000RR
Với đường cong gợi cảm, gương mặt khả ái, người đẹp đổi đồ liên tục bên siêu mô tô BMW S100RR làm xốn xang người đối diện.
Tư vấn - Jaguar XF mới chính thức ra mắt Việt Nam Jaguar XF mới chính thức ra mắt Việt Nam
Chiếc sedan hạng sang Jaguar XF thế hệ mới đã chính thức được công bố, trong khi mức giá sẽ công bố sau đó một tuần.
Tư vấn - Siêu bán tải BMW M3: Không gì là không thể Siêu bán tải BMW M3: Không gì là không thể
Mẫu xe bán tải BMW M3 của hãng xe Đức được trang bị động cơ V8 và sở hữu vận tốc nhanh nhất thế giới.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang