Apple có kế hoạch "thâu tóm" McLaren?

Thứ Sáu, ngày 23/09/2016 10:50 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Ô tô McLaren

Tờ Financial Times đưa tin, “gã khổng lồ công nghệ” Apple đang lên kế hoạch cho một thỏa thuận “tiếp quản” lại thương hiệu xe của Anh McLaren.

Nguồn tin cho biết, Apple đã tiếp cận McLaren Technology Group, trong đó bao gồm các đội xe đua McLaren F1, McLaren Automotive và Ứng dụng Công nghệ McLaren.

Apple có kế hoạch "thâu tóm" McLaren? - 1

Financial Times cho rằng, các cuộc đàm phán đã bắt đầu về một thỏa thuận mà có thể dẫn đến một sự tiếp quản toàn bộ hoặc một sự đầu tư chiến lược của Apple đối với McLaren.

Sự quan tâm của Apple đối với McLaren sẽ có khả năng liên quan đến kế hoạch chuyển đổi sang ngành công nghiệp ô tô, tương tự như điều Apple từng làm thay đổi thị trường điện thoại thông minh.

Apple đã có nhiều năm nghiên cứu mô hình ô tô điện tự lái của mình, chính vì thế các suy đoán cho thấy rằng có thể hãng này sẽ gia nhập vào phân khúc ngành công nghiệp ô tô trong sự hợp tác với một nhà sản xuất xe hơi hiện tại chứ không phải thực hiện việc đó một cách độc lập.

Ước tính trên thị trường, giá trị hiện tại của Tập đoàn McLaren Technology Group khoảng 1 -1,5 tỷ bảng Anh, với McLaren Automotive đã tạo ra 450 triệu bảng Anh trong năm ngoái.

Tuy nhiên, trước những nguồn tin trên, McLaren đã không có bình luận gì về thỏa thuận này.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Tin tức ô tô - Volvo V90 Cross Country mới - Cải thiện khả năng off-road Volvo V90 Cross Country mới - Cải thiện khả năng off-road
Mẫu wagon off-road của Volvo tiếp tục thế hệ thứ tư của mình bằng việc ra mắt mẫu xe Volvo V90 Cross Country mới.
Tin tức ô tô - 2017 Mazda3 công nghệ vector G chốt giá 417 triệu đồng 2017 Mazda3 công nghệ vector G chốt giá 417 triệu đồng
2017 Mazda3 mang công nghệ vector G dự kiến sẽ về các đại lý vào cuối tháng này với giá khởi điểm bất ngờ chỉ 18.680 USD, bao gồm cả chi phí...
Tư vấn - Điểm danh những siêu xe hàng đầu với động cơ 6 xi lanh Điểm danh những siêu xe hàng đầu với động cơ 6 xi lanh
Nissan GT-R, Acura NSX, Ford GT, Porsche 911 là những siêu xe hàng đầu với động cơ 6 xi lanh.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Ô tô McLaren
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang