Xe tay ga dài nhất thế giới 22m
Xe tay ga dài nhất thế giới 22m

Xe tay ga dài nhất thế giới 22m

Thứ Năm, ngày 11/08/2011 13:00 PM (GMT+7)

Với mong muốn được ghi và sách kỷ lục Guinness, một thợ sửa ống nước tại Anh đã xây dựng thành công chiếc xe tay ga dài nhất thế giới với kích thước đo được lên đến 22 m (tương đương 72 feet).

CẬP NHẬT NHANH NHANH NHẤT TIN TỨC THỊ TRƯỜNG Ô TÔ – XE MÁY TRONG NƯỚC VÀ THẾ GIỚI, CHỈ CÓ TẠI 24H.COM.VN

Để tạo ra chiếc xe tay ga kỳ quái này, anh chàng Colin Furze, 31 tuổi hiện đang sống tại Lincolnshire, Anh đã hoàn thiện chiếc xe ngay phía sân sau của nhà mình. Chiếc xe tay ga 125cc này sở hữu một bộ khung nhôm kéo dài có thể đủ chỗ ngồi cho 25 hành khách, cùng chiều dài tổng thể là 22m.

Xe tay ga dài nhất thế giới 22m - 1

Chiếc xe tay ga dài nhất thế giới

Trước khi chiếc xe này ra đời, sách kỷ lục Guinness đang điền tên chiếc xe tay ga dài nhất thế giới vớ kích thước tổng thể là 14m (tương đương 46 feet). Và để ghi vào sách kỷ lục thế giới lần này, Colin đã đưa chiếc xe khổng lồ này tới sân bay Saltby tại Granthan và chạy trên đường băng với tốc độ tối đa lên tới 56,3km/giờ.

“Ngay từ lần đầu tiên tiến hành xây dựng chiếc xe này, tôi từng nghĩ nó sẽ không bao giờ vận hành được dù với một tốc độ chậm, thậm chí nó còn không thể giữ thăng bằng khi đứng tại chỗ.” Colin Fruze trả lời phỏng vấn tờ Daily Mail. “Nhưng một khi đã bắt tay vào làm thì tôi thấy mọi việc trở nên dễ dàng hơn một chút, mặc dù khi điều khiển bạn sẽ phải căng cả hai cánh tay để giữ thăng bằng, bởi chiếc xe rất nặng”.

Colin Fruze cho biết, cậu sẽ gửi video cũng như danh sách, ký tên những người đã chứng kiến buổi trình diễn hôm đó lên Ủy ban kỷ lục Guinness thế giới.

“Chiếc xe này quá nặng và thực sự khó khăn để điều khiển được chúng, tôi nghĩ rằng sẽ không ai có thể chế tạo ra chiếc xe dài hơn như thế nữa. Tôi nghĩ rằng chiếc xe của mình sẽ nắm giữ một thời gian dài trong sách kỷ lục”, ông nói thêm.

Nếu không xem được video vui lòng bấm vào đây để tải và cài flash player

Nguyễn Thanh (carscoop)

Cập nhật nhanh nhất tin tức thị trường Ô TÔ XE MÁY trong nước và thế giới, chỉ có tại 24h.com.vn

Xem thêm chủ đề: Guinness
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
Facebook, xe Piaggio Liberty, xe may Honda SH 2012, xe tay ga, gia Piaggio Liberty, gia Honda SH 2012, Liberty, Piaggio, SH 2012, Honda, Piaggio Liberty, Honda SH 2012, chon Honda SH 2012 hay Piaggio Liberty, Honda SH 2012 hay Piaggio Liberty, xe may, SH noi, Honda SH, xe tay ga Liberty S 125 ie, Liberty S 125, Piaggio Liberty S 125 ie, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7