Xe máy đời mới "lại" bị làm giá

Thứ Hai, ngày 31/10/2011 09:30 AM (GMT+7)

Nếu như so với thời điểm xuất hiện dòng xe Wave S110 năm 2009 và một số dòng xe trước đó, khách hàng không đắn đo nhiều khi mua các dòng xe này.

CẬP NHẬT NHANH NHANH NHẤT TIN TỨC THỊ TRƯỜNG Ô TÔ – XE MÁY TRONG NƯỚC VÀ THẾ GIỚI, CHỈ CÓ TẠI 24H.COM.VN

Riêng thị trường các dòng xe mới như Honda Vision, Yamaha Nozza… khách hàng có vẻ khá dè dặt vì giá cả.

Theo khảo sát tại một số điểm kinh doanh xe trên đường Ba Tháng Hai, Cách Mạng Tháng Tám (TP.HCM), dòng xe Honda Vision được công bố giá bán là 28,5 triệu đồng thì cửa hàng đã đẩy giá lên 34,5 triệu đồng bao luôn giấy tờ.

Tương tự, thương hiệu Yamaha kể từ khi ra mắt mẫu xe Nozza thì tình trạng đẩy giá đối với dòng xe này cũng xuất hiện, thậm chí còn cao hơn cả Honda. Nhà sản xuất tuyên bố bán mẫu xe này với giá khuyến mãi là 31,9 triệu đồng, giảm 2 triệu đồng so với mức giá ban đầu là 33,9 triệu đồng. Theo khảo sát ở một đại lý Yamaha ở đường Lý Thường Kiệt (quận 10), dòng xe máy được nhân viên bán hàng công bố trên 40 triệu đồng.

Xe máy đời mới "lại" bị làm giá - 1

Ảnh minh họa

Chị Xuân Hồng, ở quận 2 cho biết chị phải bỏ ý định mua xe vì bị làm giá quá cao. “Tôi định mua xe Yamaha Nozza thế nhưng hầu như đi cửa tiệm nào cũng bị hét giá đến chóng mặt, không được mua giá khuyến mãi mà dòng xe này còn bị đẩy giá lên gần 41 triệu đồng” - chị Hồng nói.

Theo ông Tetsuya Kawahara, Trợ lý Giám đốc Khối Bán hàng xe máy Honda, nguyên nhân của nạn làm giá chính là do nhu cầu xe máy quá cao. “Vì vậy, để giải quyết vấn đề trên chúng tôi đang cố gắng hết sức nhằm tăng sản lượng cung cấp ra thị trường. Cụ thể, Honda đã hoàn thành mở rộng công suất nhà máy xe máy vào tháng 7-2011 nâng tổng công suất sản xuất của nhà máy xe máy sẽ tăng lên 2 triệu xe/năm. Bên cạnh đó, công ty cũng đã tiến hành xây dựng nhà máy xe máy thứ ba tại Hà Nam với công suất dự kiến là 500.000 xe/năm” - ông Tetsuya Kawahara cho biết.

“Chúng tôi hy vọng công suất sau khi tăng sẽ đáp ứng được nhu cầu thị trường và vấn đề giá cả sẽ được giải quyết tốt. Nhìn chung, mức giá cuối cùng của sản phẩm được quyết định bởi tình hình thực tế của thị trường và nếu nhu cầu cao hơn nguồn cung thì tất yếu giá cả sẽ bị đẩy cao lên” - ông Tetsuya Kawahara phân tích.

Theo Bá Huy (phapluattp)

Cập nhật nhanh nhất tin tức thị trường Ô TÔ XE MÁY trong nước và thế giới, chỉ có tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: gia xe may, Honda Vision, Yamaha Nozza, xe may, o to, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7