Xe đạp kiểu dáng Harley Davidson độc nhất Việt Nam

Thứ Hai, ngày 10/10/2011 19:22 PM (GMT+7)

Một kỹ sư xây dựng ở Hà Nội kết hợp với người bạn thân vừa chế tạo ra chiếc xe đạp với kiểu dáng của xe phân khối lớn Harley Davidson, khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng thích thú và trầm trồ khen ngợi.

CẬP NHẬT NHANH NHANH NHẤT TIN TỨC THỊ TRƯỜNG Ô TÔ – XE MÁY TRONG NƯỚC VÀ THẾ GIỚI, CHỈ CÓ TẠI 24H.COM.VN

Anh Nguyễn Đức Chính, Giám đốc công ty Xây dựng và Thương mại NDC (Hà Nội) cùng với người bạn Bùi Thế Đức là hai người trực tiếp lên ý tưởng thiết kế và lắp ráp chiếc xe đạp kiểu dáng xe phân khối lớn Harley Davidson. Theo hai đồng chủ nhân, đây là chiếc xe đạp không chỉ độc nhất ở Hà Nội mà còn rất hiếm gặp ở Việt Nam. Có thể đã xuất hiện những chiếc xe đạp độc đáo hơn nhưng anh tin rằng ở Việt Nam hiện nay, xe đạp kiểu dáng xe Harley như anh thiết kế chỉ có một.

Xe đạp kiểu dáng Harley Davidson độc nhất Việt Nam - 1

Chiếc xe đạp kiểu dáng Harley Davidson tại Việt Nam

Nói về quá trình hình thành ý tưởng và thiết kế chiếc xe, anh Chính cho biết anh quen và chơi với một số "đại gia" ở Hà Nội. Những người này gợi ý rằng họ thích cái gì đó độc đáo, nhẹ nhàng và thoải mái. Sau nhiều lần suy nghĩ, anh Chính cùng với người bạn tên Đức quyết định chế tạo chiếc xe đạp kiểu dáng xe phân khối lớn Harley Davidson để thỏa mãn niềm đam mê.

Tháng 7/2010, hai anh bắt tay vào chế tạo chiếc xe đạp. Thành phần cấu tạo nên chiếc xe khá đơn giản, với thép uốn, vành xe, yên xe và có thêm đèn pin ở phía trước. Xe có chiều dài 2,8 mét, chiều cao 1,3 mét và chiều cao yên xe so với mặt đất là 70 cm.

Tuy nhiên, công đoạn được xem là khó khăn và tốn nhiều thời gian nhất chính là chế tạo bộ khung kiểu dáng Harley sao cho đáp ứng khả năng chịu lực chiều dài cơ sở, giảm xóc, tư thế ngồi, chống chân để thuận tiện nhất cho người điều khiển.

Sau hơn 3 tháng, chiếc xe đầu tiên cũng đã hoàn thành. Những lần thử nghiệm ở ngoài đường, chiếc xe được rất nhiều người tò mò, ngắm nhìn. Thậm chí có người còn tìm đến tận xưởng của anh Chính để được chiêm ngưỡng xe.

Thành công của chiếc xe đầu tiên đã tiếp tục khích lệ hai kỹ sư cho ra đời hai chiếc tiếp theo, và hiện chiếc thứ ba cũng đã sắp hoàn thành. Theo tiết lộ của anh Chính, chiếc xe đầu tiên đã được một "đại gia" ở Hà Nội mua, tuy nhiên, giá bán không được tiết lộ với lý do người mua muốn giữ bí mật.

Một số hình ảnh chiếc xe đạp kiểu dáng Harley Davidson độc đáo ở Việt Nam:

Xe đạp kiểu dáng Harley Davidson độc nhất Việt Nam - 2

Anh Nguyễn Đức Chính (ngồi) và Bùi Thế Đức (đứng) là chủ nhân của chiếc xe đạp kiểu dáng Harley Davidson độc đáo ở Việt Nam.

Xe đạp kiểu dáng Harley Davidson độc nhất Việt Nam - 3

Xe đạp kiểu dáng Harley Davidson độc nhất Việt Nam - 4

Xe đạp kiểu dáng Harley Davidson độc nhất Việt Nam - 5

Xe đạp kiểu dáng Harley Davidson độc nhất Việt Nam - 6

Xe đạp kiểu dáng Harley Davidson độc nhất Việt Nam - 7

Xe đạp kiểu dáng Harley Davidson độc nhất Việt Nam - 8

Theo Nguyễn Hân (BĐVN)

Cập nhật nhanh nhất tin tức thị trường Ô TÔ XE MÁY trong nước và thế giới, chỉ có tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Harley Davidson, xe may, o to, bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7