Xe buýt "kịch độc" sắp ra mắt ở Trung Quốc

Thứ Tư, ngày 25/05/2016 09:00 AM (GMT+7)

Tại triển lãm công nghệ cao Bắc Kinh lần thứ 19, mô hình xe bus TEB (Elevated Bus Transit) được giới thiệu tới công chúng.

Chiếc xe bus phát minh có khoang hành khách đặt phía trên cao, phần dưới rỗng lòng cho phép vượt qua các xe đang lưu thông bên dưới một cách dễ dàng, tiết kiệm tối đa không gian.

Xe buýt "kịch độc" sắp ra mắt ở Trung Quốc - 1

Mô hình xe bus TEB sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm nay - Ảnh cắt từ Clip

Khi tới các điểm dừng hành khách sẽ xuống bằng hệ thống thang tự động. Với thiết kế này có thể tận dụng triệt để khoảng không phía trên nhằm giảm tình trạng tắc đường đang gia tăng ở ngưỡng báo động.

Kỹ sư phụ trách dự án TEB, Bai Zhiming cho biết: "Với khả năng chuyên chở tối đa 1.200 người một lượt, TEB có các chức năng tương tự như tàu điện ngầm, trong khi chi phí xây dựng chỉ bằng 20% và thời gian thực hiện chỉ khoảng một năm". 

Theo dự kiến thì cuối năm 2016, thành phố Tân Hoàng Đảo tỉnh Hà Bắc phía bắc Trung Quốc sẽ là nơi đầu tiên hệ thống xe bus kiểu mới này hoạt động.

Theo Thanh Phong (Báo Giao thông)
Ô tô - Xe máy - Soi xe bus chống đạn tháp tùng Tổng thống Obama Soi xe bus chống đạn tháp tùng Tổng thống Obama
Ngoài The Beast, phục vụ Tổng thống Obama trong một số trường hợp còn có siêu xe bus bọc giáp đen bóng Ground Force One.
Thế giới - [Infographic] Chi tiết siêu xe "Quái thú" chở ông Obama [Infographic] Chi tiết siêu xe "Quái thú" chở ông Obama
Cadillac One, chiếc xe được mệnh danh là "Quái thú" chuyên chở Tổng thống Mỹ, đang đưa đón ông Obama trong chuyến thăm Việt Nam từ ngày...
Ô tô - Xe máy - Tài xế lái Cadillac One hộ tống ông Obama là một cô gái Tài xế lái Cadillac One hộ tống ông Obama là một cô gái
Nữ tài xế lái một trong hai chiếc "quái thú" Cadillac One hộ tống ông Obama là một cô gái còn rất trẻ.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang