Volvo giới thiệu mẫu xe thay thế cho XC90 SUV

Thứ Tư, ngày 03/04/2013 05:53 AM (GMT+7)

Hãng sản xuất xe hơi Volvo của Thụy Điển sẽ giới thiệu mẫu xe hoàn toàn mới đầu tiên của mình được phát triển cùng với hãng xe mẹ Zhejiang Geely của Trung Quốc vào cuối năm 2014.

CẬP NHẬT NHANH NHANH NHẤT TIN TỨC THỊ TRƯỜNG Ô TÔ – XE MÁY TRONG NƯỚC VÀ THẾ GIỚI, CHỈ CÓ TẠI 24H.COM.VN

Tuyên bố này được quan chức điều hành cấp cao của Volvo là Hakan Samuelsson đưa ra. Ông Samuelsson còn tiết lộ đây sẽ là mẫu xe thay thế cho mẫu XC90 SUV.

Volvo giới thiệu mẫu xe thay thế cho XC90 SUV - 1

Khung gầm cho mẫu XC90 thế hệ kế tiếp này được chế tạo ở Thụy Điển và cũng sẽ được sử dụng cho mẫu xe thay thế cho mẫu S80 sedan. Khung gầm này có tên gọi trong nội bộ là SPA và nó có thể thích hợp cho nhiều hệ thống động cơ, trong đó có hệ thống động cơ plug-in hybrid đầu tiên của Volvo.

Từng là mẫu xe bán chạy nhất của Volvo, mẫu XC90 đã bán được 31.290 chiếc trong năm ngoái, giảm 21% so với năm 2011.

Ngoài khung gầm S80/XC90 lớn, Volvo còn đang cùng phát triển với Geely một khung gầm nhỏ gọn mới cho các mẫu xe nhỏ hơn mà phần nhiều trong số đó được sản xuất tại nhà máy mới của Volvo ở Thành Đô, Trung Quốc. Ông Samuelsson còn tiết lộ Volvo đang cân nhắc giới thiệu các mẫu subcompact thậm chí còn nhỏ hơn, theo bước các đối thủ như BMW và Mercedes-Benz.

Sau khi không tiếp tục sản xuất mẫu C30, mẫu xe nhỏ nhất của Volvo hiện nay là mẫu V40 hatchback.

Theo Huy Bình (Vietnam+)

Cập nhật nhanh nhất tin tức thị trường Ô TÔ XE MÁY trong nước và thế giới, chỉ có tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7