Volkswagen nên mua lại hàng nghìn xe bị lỗi

Thứ Ba, ngày 12/01/2016 17:02 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Xe Volkswagen

Để khắc phục hậu quả vụ bê bối gian lận khí thải cách đây hơn 3 tháng, Volkswagen có thể sẽ bỏ ra số tiền lớn để mua lại khoảng hơn 100 nghìn chiếc xe bị lỗi.

Cách đây 3 tháng, hãng xe nổi tiếng Volkswagen đã bị nhấn chìm trong vụ bê bối gian lận khí thải cho các mẫu xe diesel do dùng thiết bị phần mềm qua mặt các bài kiểm tra lượng khí thải. Nhưng Volkswagen vẫn chưa đưa ra được kế hoạch cụ thể triệu hồi các mẫu xe bị ảnh hưởng này. Theo các nguồn tin, Bộ Tư Pháp Mỹ đang xem xét đưa Volkswagen ra truy tố.

Volkswagen nên mua lại hàng nghìn xe bị lỗi - 1

Volkswagen có thể sẽ mua lại hàng nghìn xe bị lỗi.

Trước khi có những quyết định chi tiết, rất nhiều khách hàng, nhà phân tích và thậm chí cả một số chính trị gia đã kêu gọi Volkswagen nên đặt lệnh mua lại các xe hơi trên, điều đó còn tốt hơn cả việc sửa chữa chúng. Đây cũng có thể là cách đang được Volkswagen thực sự để ý tới. Tờ báo Đức Sueddeutsche Zeitung tiết lộ Volkswagen đang lên kế hoạch mua lại 115 nghìn ô tô bị lỗi ở Mỹ.

Mặc dù thông tin trên không dẫn nguồn cụ thể nhưng có khả năng Volkswagen cũng đang xem xét việc tài trợ để mua các xe này hoặc đề nghị khách hàng đổi lấy xe mới với một giá khuyến mại.

Theo Vân Long (danviet.vn)
Ô tô - Xe máy - “Hàng nóng” Bugatti Chiron lộ ảnh trên tuyết “Hàng nóng” Bugatti Chiron lộ ảnh trên tuyết
Chiếc siêu xe gây “sốt” làng xế hộp đang là phiên bản rất được chờ đợi.
Ô tô - Xe máy - Hyundai Ioniq thách thức các mẫu xe công nghệ cao Hyundai Ioniq thách thức các mẫu xe công nghệ cao
Mẫu xe Ioniq 2017 của Hyundai vừa mới lộ diện những hình ảnh chính thức đầu tiên và được xem là đối thủ đáng gờm của các xế mới có công nghệ...
Ô tô - Xe máy - Yamaha SR400, xế cổ tái xuất Yamaha SR400, xế cổ tái xuất
Sau nhiều lần cải tiến, Yamaha SR400 2015 trở nên hiện đại hơn dù ngoại hình vẫn mang phong cách cổ điển.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Xe Volkswagen
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang