Triệu hồi hơn 33 triệu xe có nguy cơ nổ túi khí

Thứ Bảy, ngày 23/05/2015 09:00 AM (GMT+7)

Khoảng 33.8 triệu xe hơi từ các dòng BMW, Fiat-Chrysler, Ford, Honda…đang bị triệu hồi do dùng túi khí của hãng Takata Nhật Bản.

Bộ Giao thông vận tải Mỹ đã quyết định tăng gần gấp đôi số xe triệu hồi từ 18 triệu đơn vị lên tới 33.8 triệu đơn vị do dùng túi khí dễ bị phát nổ từ hãng hãng sản xuất Takata của Nhật Bản.

Đây sẽ là con số xe bị triệu hồi lớn nhất tại Mỹ từ trước tới nay, vượt qua cả mốc 31 triệu xe Tylenol bị triều hồi vào năm 1982.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA) cho hay, phía Takata cũng đã đồng ý thu hồi các loại túi khí trang bị cho hành khách và lái xe, có chất lượng kém dễ phát nổ. Việc nổ túi khí Takata làm bắn các mảnh vỡ kim loại từng khiến 6 người chết và 100 người bị thương trong các vụ tai nạn có liên quan.

Lần này các túi khí dành cho hành khách của Takata sản xuất không chỉ được giới hạn ở những vùng có độ ẩm cao như trước đây mà còn ở phạm vi toàn nước Mỹ.

Triệu hồi hơn 33 triệu xe có nguy cơ nổ túi khí - 1

Túi khí kém chất lượng của Takata khiến gần 34 triệu xe ở Mỹ bị triệu hồi.

“Quyết định hôm nay chính là một bước tiến căn bản để đảm bảo an toàn công cộng. Bộ Giao thông Vận tải Mỹ đang thực hiện các bước đi chủ động cần thiết để đảm bảo rằng các túi khí khiếm khuyết sẽ được thay thế bằng loại an toàn hơn một cách nhanh nhất có thể. Chúng tôi sẽ dừng lại hoạt động này cho đến khi tất cả các túi khí được thay thế”, Bộ trưởng Giao thông Mỹ Anthony Foxx nói.

Theo ước đoán, các túi khí kém chất lượng này có thể đã ảnh hưởng tới rất nhiều dòng xe hơi từ BMW, Fiat-Chrysler, Ford, General Motors, Honda, Mitsubishi, Nissan, Subaru và Toyota.

Đến nay kiểm tra của Takata, các nhà sản xuất ô tô và các nhóm nghiên cứu độc lập chưa phát hiện ra nguyên nhân gốc rễ dẫn tới hiện tượng túi khí Takata dễ phát nổ.

Nhưng theo phân tích của NHTSA, các túi khí kém chất lượng của Takata dễ bị hơi ẩm xâm nhập vào khiến cho thành phần nhiên liệu hóa học bên trong khí bơm bị thay đổi. Từ đó làm cho chúng bị suy thóai nhanh và sản xuất áp lực dư thừa khiến các túi khí dễ bị phát nổ dẫn đến nguy cơ làm tổn tương nghiêm trọng hoặc tử vong cho hành khách.

Theo Văn Biên (Danviet.vn)
Xe xịn - Hơn 2000 xe Hellcat bị triệu hồi do rò rỉ nhiên liệu Hơn 2000 xe Hellcat bị triệu hồi do rò rỉ nhiên liệu
Fiat Chrysler đang thu hồi hai mẫu ôtô SRT Hellcat và Dodge Charger 2015 sau khi một hãng bán lẻ của Mỹ phát hiện có xe bị rò rỉ nhiên liệu.
Thế giới xe - Kia triệu hồi 87.000 xe Forte có nguy cơ cháy nổ Kia triệu hồi 87.000 xe Forte có nguy cơ cháy nổ
Kia bắt đầu triệu hồi 86.880 xe Forte vào tháng 2.2015 do phát hiện dòng xe này bị lỗi quạt làm mát điện trở khiến xe có nguy cơ cháy nổ.
Ô tô - Xe máy - Mắc lỗi khiến xe mất lái, Toyota triệu hồi Camry Mắc lỗi khiến xe mất lái, Toyota triệu hồi Camry
Trục trặc khớp cầu ở hệ thống lái gây nguy cơ mất lái trong quá trình vận hành, là nguyên nhân khiến Toyota phải tiến hành triệu hồi Camry.
Ô tô - Xe máy - Yamaha triệu hồi hơn 35.000 xe số mới bị lỗi Yamaha triệu hồi hơn 35.000 xe số mới bị lỗi
Hai mẫu xe số bị triều hồi trong đợt này là Jupiter Fi và Sirius Fi để sửa chữa vấn đề liên quan đến bộ công tắc đèn phanh.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang