Thế nào là siêu xe nhanh nhất trên thế giới?
Thế nào là siêu xe nhanh nhất trên thế giới?

Thế nào là siêu xe nhanh nhất trên thế giới?

Thứ Hai, ngày 18/11/2013 07:55 AM (GMT+7)

Nếu bạn có thắc mắc về căn cứ chọn siêu xe nhanh nhất trên thế giới thì bài viết này là câu trả lời dành cho bạn.

CẬP NHẬT NHANH NHANH NHẤT TIN TỨC THỊ TRƯỜNG Ô TÔ – XE MÁY TRONG NƯỚC VÀ THẾ GIỚI, CHỈ CÓ TẠI 24H.COM.VN

Hẳn những người đam mê xe đều biết rằng Bugatti Veyron SuperSport hiện được coi là “ông hoàng tốc độ” trong thế giới siêu xe, nhưng không phải ai cũng biết những tiêu chí được đặt ra để một chiếc xe được coi là “nhanh nhất trên thế giới”.

Đầu tiên, cần phân biệt loại xe đánh giá là loại nào, xe thương mại, xe độ, xe đua, hay phiên bản đường phố.

Còn rất nhiều câu hỏi khác được đặt ra bên cạnh câu hỏi về “định nghĩa siêu xe nhanh nhất trên thế giới”. Nhưng có lẽ mọi người sẽ chỉ quan tâm đến “chiếc xe thương mại” nhanh nhất trên thế giới, một chiếc xe nguyên bản chứ không phải một bản độ.

Thế nào là siêu xe nhanh nhất trên thế giới? - 1

Vậy, những tiêu chí nào được đặt ra để một chiếc xe được coi là “nhanh nhất trên thế giới”?

Theo Tổ chức Sách kỷ lục thế giới Guinness, những chiếc xe muốn được ghi danh trong cuốn sách này phải được chế tạo bởi một hãng xe có nhà máy sản xuất độc lập, đáp ứng được các tiêu chuẩn để có thể sử dụng hàng ngày, và có số lượng sản xuất không ít hơn 20 xe. Theo tiêu chuẩn này, Bugatti Veyron SuperSport chính thức được xác nhận là chiếc xe nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa 431,072 km/h.

Tuy nhiên, số lượng Bugatti Veyron SuperSport đạt được tốc độ này lại chỉ được giới hạn ở con số 5, những chiếc xe còn lại được giới hạn tốc độ ở 415 km/h. Và chính Guinness đã “phá rào” để công nhận Bugatti Veyron SuperSport chính là siêu xe nhanh nhất thế giới. Điều này cũng đã nảy sinh ra những tranh cãi khi Hennessey cũng “tự phong” cho siêu xe Venom GT của mình là siêu xe nhanh nhất thế giới, bởi siêu xe này không bị giới hạn tốc độ và có tốc độ tối đa trên 415 km/h.

Quyết định “phá rào” của Guinness cũng khiến cho cuộc đua giữa các hãng siêu xe trở nên quyết liệt hơn, khi hãng xe nào cũng muốn giành được danh hiệu “siêu xe nhanh nhất thế giới”. Sau khi Bugatti Veyron SuperSport được công nhận là siêu xe thương mại nhanh nhất thế giới, lần lượt Shelby SuperCars đã trình làng siêu xe Tuatara với tốc độ “dự kiến” cao hơn Veyron SuperSport, và mới nhất là siêu xe Devel Sixteen, với công suất tối đa 5.000 mã lực và tốc độ dự kiến lên tới 560 km/h.

Theo Trithutre

Cập nhật nhanh nhất tin tức thị trường Ô TÔ XE MÁY trong nước và thế giới, chỉ có tại 24h.com.vn

Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
Facebook, xe Piaggio Liberty, xe may Honda SH 2012, xe tay ga, gia Piaggio Liberty, gia Honda SH 2012, Liberty, Piaggio, SH 2012, Honda, Piaggio Liberty, Honda SH 2012, chon Honda SH 2012 hay Piaggio Liberty, Honda SH 2012 hay Piaggio Liberty, xe may, SH noi, Honda SH, xe tay ga Liberty S 125 ie, Liberty S 125, Piaggio Liberty S 125 ie, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7