Tháng 3: Mùa giảm giá của xe ô tô nội

Thứ Năm, ngày 15/03/2012 11:17 AM (GMT+7)

Trước tình hình ảm đạm của thị trường ô tô Việt Nam 2 tháng đầu năm, các hãng ô tô trong nước quyết định kích cầu bằng cách giảm giá bán một số mẫu xe.

CẬP NHẬT NHANH NHANH NHẤT TIN TỨC THỊ TRƯỜNG Ô TÔ – XE MÁY TRONG NƯỚC VÀ THẾ GIỚI, CHỈ CÓ TẠI 24H.COM.VN

Cơn bĩ cực của thị trường ô tô nội

Tháng 1/2012 cũng chứng kiến sự sụt giảm thê thảm của ôtô trong nước. Theo báo cáo do Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cung cấp, tổng sản lượng bán hàng của 17 hãng xe thành viên tháng đầu năm nay đã giảm đến 61% so với tháng liền trước và 60% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tháng 2/2012, các thành viên VAMA bán được tổng cộng 6.116 chiếc xe các loại, giảm 25% so với cùng kỳ, dù tăng được 43% so với tháng đầu năm.

Để lý giải cho điều này có nhiều lý do có thể đặt ra để lý giải cho cảnh "chợ chiều" của thị trường ô tô trong nước, trong đó nổi cộm lên 2 lý do chính về chính sách và xu hướng kinh tế chung.

Tháng 3: Mùa giảm giá của xe ô tô nội - 1

Ô tô nội dối diện với những ngày ảm đạm

Lý do đầu tiên phải kể đến chính là tình hình kinh tế đang ngày càng khó khăn, các hoạt động tín dụng của doanh nghiệp và chi tiêu của nhân dân đều được thiết chặt. Vì lẽ đó, ô tô cũng được xếp vào một trong những mặt hàng xa xỉ.

Nguyên nhân thứ 2 có lẽ một phần do lệ phí tăng cao, lại thêm ảm đạm bởi thông tin thu phí lưu hành phương tiện giao thông cá nhân và phí ôtô đi vào trung tâm thành phố giờ cao điểm. Đáng kể nhất là quyết định tăng lệ phí trước bạ lên 20% tại Hà Nội (+8%) và 15% tại Tp.HCM (+5%) với các phí như đăng ký biển số, trông giữ xe ...

Chính những lý do này khiến cho thị trường ô tô ngày càng trầm lắng hơn.

Tích cực giảm giá xe để kích cầu

Trước tình trạng ảm đạm của thị trường ô tô, các doanh nghiệp ô tô trong nước hi vọng sự khởi sắc với hàng loạt các chiêu khuyến mại và giảm giá. Nổi bật trong số đó là doanh nghiệp ô tô Trường Hải và Mazda Việt Nam. Với hi vọng khuấy động "phiên chợ chiều" của thị trường ô tô nội, Trường Hải Auto quyết định giảm giá, ưu đãi từ 10-15 triệu đồng cho 1 loạt các mẫu xe lắp ráp trong nước của mình.

Tháng 3: Mùa giảm giá của xe ô tô nội - 2

Từ tháng 3, khách hàng mua Kia Sorento sẽ nhận được gói khuyến mại lớn

Cụ thể, từ ngày 7/3 đến hết ngày 31/3, khách hàng mua những mẫu xe được lắp ráp trong nước của Trường Hải Auto sẽ nhận được những gói ưu đãi đặc biệt. Riêng mẫu xe Kia Sorento sẽ có cơ hội nhận gói khuyến mại: một bộ phim cách nhiệt cao cấp, một năm bảo hiểm vật chất Liberty và giảm giá 15 triệu đồng, tổng giá trị trên 45 triệu đồng. Các mẫu xe như Morning, Forte, Carens sẽ nhận được các mức giá ưu đãi khác nhau.

 Dòng xe

 Mẫu xe

 Giá ưu đãi

(triệu đồng đã kiêm thuế VAT)

 Mức giảm

 Tặng

Morning

Máy xăng 1.1l, số sàn

349

10

Phim cách nhiệt cao cấp

Máy xăng 1.1l, số tự động

373

10

Phim cách nhiệt cao cấp

Carens

Máy xăng 2.0l, EX, số sàn

539

10

Phim cách nhiệt cao cấp

Máy xăng 2.0l, SX, số sàn

569

10

Phim cách nhiệt cao cấp

Máy xăng 2.0l, SX, số tự động

589

10

Phim cách nhiệt cao cấp

Forte

Máy xăng 1.6l, EX, số sàn

499

10

Phim cách nhiệt cao cấp

Máy xăng 1.6l, SX, số sàn

545

10

Phim cách nhiệt cao cấp

Máy xăng 1.6l, SX, số tự động

579

 

Phim cách nhiệt cao cấp

Sanreto

Máy xăng 2.4l, 1 cầu, số sàn

874

15

Phim cách nhiệt cao cấp

Máy xăng 2.4l, 1 cầu, số tự động

913

15

Phim cách nhiệt cao cấp

Máy xăng 2.4l, 2 cầu, số tự động

970

10

Phim cách nhiệt cao cấp

+ 1 năm bảo hiểm Liberty

Cùng với Trường Hải, Mazda Việt Nam cũng quyết định kích cầu bằng cách giảm giá xe khi vừa công bố giảm giá và ưu đãi bảo hiểm vật chất với các sản phẩm Mazda 2 và Mazda 3 trong tháng 3 này với tổng trị giá hơn 45 triệu đồng.

Tháng 3: Mùa giảm giá của xe ô tô nội - 3

Mazda2

Theo công bố của Mazda Việt Nam, Mazda 2 lắp ráp trong nước sẽ được giảm 13 triệu đồng so với giá niêm yết của công ty. Mazda Việt Nam cũng tuyên bố rằng các khách hàng mua xe trong tháng 3 sẽ đượcưu đãi 1 năm bảo hiểm vật chất của Liberty, được tặng 6 phụ kiện kèm theo và 1 năm bảo dưỡng miễn phí...

Tháng 3: Mùa giảm giá của xe ô tô nội - 4

Mazda3

Cùng với Mazda2, Mazda 3 cũng hưởng ưu đãi tương tự với gói ưu đãi lên tới 45 triệu đồng.

Có thể nói hầu hết các hãng xe kể cả lắp ráp trong nước đến nhập khẩu nguyên chiếc đều đã ra tay kích cầu hỗ trợ khách hàng với mong muốn giữ cho doanh số bán ra không bị sụt giảm thảm hại. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa thể khẳng định trước được điều gì với tình hình thị trường ô tô nội càng ngày càng ảm đạm như hiện nay.

Theo (autopro)

Cập nhật nhanh nhất tin tức thị trường Ô TÔ XE MÁY trong nước và thế giới, chỉ có tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: VAMA, Mazda
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7