Soi mẫu xe tự lái Rinspeed Budii của Thụy Sĩ

Chủ Nhật, ngày 01/03/2015 12:25 PM (GMT+7)

Theo tạp chí Autocar của Anh đưa tin, mới đây hãng xe Rinspeed của Thụy Sĩ tuyên bố, họ sẽ giới thiệu mẫu xe tự lái Budii tại Geneva Motor Show sắp tới.

Theo tạp chí Autocar của Anh đưa tin, mới đây hãng xe Rinspeed của Thụy Sĩ tuyên bố, họ sẽ giới thiệu mẫu xe tự lái Budii tại Geneva Motor Show sắp tới.

Soi mẫu xe tự lái Rinspeed Budii của Thụy Sĩ - 1

Cận cảnh mẫu xe tự lái Budii

Nguồn tin cho biết, mẫu xe mới này được trang bị hệ thống trợ lực tay lái steer-by-wire và vô lăng, khi không sử dụng có thể gấp lại được. Ngoài ra, điểm đặc biệt của nó là có cả hai vị trí chính và phụ trên xe đều có thể thao tác điều khiển vô lăng.

Xe tự lái Budii còn được trang bị một máy quét laser thu nhỏ, kết hợp với máy ảnh ba chiều để quét mặt đường, từ đó tự động điều chỉnh đường đi phù hợp cho xe.

Soi mẫu xe tự lái Rinspeed Budii của Thụy Sĩ - 2

Hệ thống buồng lái của xe

Về mặt bề ngoài, mẫu xe Budii tương tự với kiểu dáng BMW i3, bên ngoài được thiết kế hệ thống treo khí nén mới, với phạm vi điều chỉnh khoảng 100mm. Ngoài ra, hãng Rinspeed đã thay thế cửa mở bằng hệ thống điều khiển điện. Các bộ phận đèn phanh, đèn phía sau và đèn báo hiệu đều có những thay đổi đáng kể.

Đáng chú ý, Budii được trang bị hệ thống sưởi ấm điện, có thể giúp làm nóng tổ hợp pin. Hệ thống này được kiểm soát bởi một điện thoại thông minh hoặc smartwatch.

Rinspeed thường có thông lệ mang tới Geneva Motor Show hàng năm sản phẩm mới. Tại Geneva Motor Show năm ngoái, hãng xe của Thụy Sĩ đã mang tới mẫu xe Tesla Model S không người lái.

Theo Bạch Dương (Danviet.vn)
Tin tức ô tô - xe máy - Kỳ lạ những mô hình siêu xe bằng giấy như thật Kỳ lạ những mô hình siêu xe bằng giấy như thật
Những mô hình siêu xe bằng giấy có thiết kế cực đẹp, kiểu dáng giống hệt phiên bản thực tế.
Tư vấn - Cận cảnh phiên bản độ của Porsche 911 Trubo Cận cảnh phiên bản độ của Porsche 911 Trubo
Hãng độ xe  PP-Performance đã giới thiệu một sản phẩm mới, đó chính là phiên bản độ Porsche 911 Trubo.
Tư vấn - 5 điều cần biết để tránh hacker kiểm soát ôtô 5 điều cần biết để tránh hacker kiểm soát ôtô
Công nghệ điều khiển từ xa, tự động hóa tăng tiện ích cho xe hơi nhưng cũng đặt ra nguy cơ bị hacker tấn công khiến cho các chủ xe lo lắng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang