SỐC: Siêu xe tại VN tăng giá gần 20 tỷ đồng sau 1/7

Thứ Sáu, ngày 06/05/2016 00:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Rolls-Royce

Trong một hình ảnh rò rĩ trên mạng về giá bán của xe siêu sang Rolls-Royce Phantom tăng một cách đột biến khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Theo chính sách thuế tiêu thụ đặc biệt bắt đầu áp dụng vào ngày 1/7 tới đây, các loại mặt hàng xe có dung tích từ 2.500 phân khối trở lên tăng khá cao, thậm chí có thể tăng tới 150%.

SỐC: Siêu xe tại VN tăng giá gần 20 tỷ đồng sau 1/7 - 1

Bảng rò rỉ giá bán xe siêu sang Rolls-Royce Phantom sau khi áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt - Ảnh: Facebook

Nếu như dòng xe nhập khẩu cỡ nhỏ được giảm giá nhẹ thì ngược lại, dòng xe sang, siêu xe có dung tích lớn lại tăng mạnh khiến nhiều người không khỏi “choáng váng”. Các đại lý cũng phải “chóng mặt” đưa ra mức giá bán phù hợp với mức thuế mới được áp dụng.

Trong một hình ảnh rò rĩ trên mạng về giá bán của xe siêu sang Rolls-Royce Phantom tăng một cách đột biến khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Điển hình phải kể đến là chiếc Phantom Đông A Series II EWB tăng thêm 30 tỷ đồng từ 53,6 tỷ lên 83,8 tỷ đồng kể từ ngày 1/7. Bên cạnh đó, các dòng xe khác như Rolls-Royce Ghost Enghlish White cũng tăng giá từ 27,8 tỷ đồng lên 40,9 tỷ đồng, hay chiếc Diamond Black tăng từ 29,6 tỷ đồng lên 46,3 tỷ đồng.

Với mức thuế tiêu thụ đặc biệt mới chính thức được áp dụng đối với các mẫu xe ô tô nhập khẩu từ 1/7/2016 khiến thị trường ô tô trong nước có nhiều sự xáo trộn. Không chỉ dòng xe siêu sang Rolls-Royce mà bên cạnh là những dòng xe hạng sang khác như BMW, Audi, Jaguar, Bentley,... cũng sẽ có sự thay đổi về giá bán.

Theo Linh Linh (Báo Giao thông)
Ô tô - Xe máy - Không giảm thuế quá sâu với dòng xe ô tô dưới 2.0 Không giảm thuế quá sâu với dòng xe ô tô dưới 2.0
Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không chia nhỏ dòng xe có dung tích xi lanh dưới 2.0.
Ô tô - Xe máy - Thuế ô tô nhập khẩu từ châu Âu sẽ về 0 Thuế ô tô nhập khẩu từ châu Âu sẽ về 0
Sáng 2/2, Liên minh châu Âu (EU) đã công bố toàn văn Hiệp định Thương mại tự do giữa EU và Việt Nam (EVFTA). Tuy thời điểm ký kết chính thức...
Ô tô - Xe máy - Thay đổi cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt ô tô nhập khẩu Thay đổi cách tính thuế tiêu thụ đặc biệt ô tô nhập khẩu
Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định mới về giá tính thuế TTĐB đối với ô tô nhập khẩu dưới 24 chỗ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Rolls-Royce
Tận hưởng cuối tuần trọn vẹn cùng X-Trail Premium L Tận hưởng cuối tuần trọn vẹn cùng X-Trail Premium L Sau những bề bộn của công việc, áp lực thường nhật thì cuối tuần là dịp để mọi thành viên trong...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Toàn cảnh lũ lụt lịch sử: Những con số đau xót Toàn cảnh lũ lụt lịch sử: Những con số đau xót Trận lũ lịch sử xảy ra ở một số tỉnh miền Bắc gây ra những thiệt hại vô cùng to lớn cả về người...
Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang