Renault ngừng sản xuất ô tô 100 triệu đồng do lỗi động cơ

Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 18:00 PM (GMT+7)

Mẫu xe giá rẻ Renault Kwid buộc phải ngừng sản xuất do lỗi động cơ.

Renault Ấn Độ đã đình chỉ việc sản xuất mẫu ô tô Renault Kwid tại nhà máy ở Oragadam, Tamil Nadu do bộ phận động cơ gặp phải một số vấn đề. Liên doanh xe Pháp tại Ấn Độ phải loại bỏ hơn 1.500 động cơ do có độ ồn cao và đây là lô động cơ đã được sản xuất cho Kwid từ trước ngày 11/5/2016.

Renault ngừng sản xuất ô tô 100 triệu đồng do lỗi động cơ - 1

Renault tạm ngừng sản xuất dòng xe giá rẻ Kwid - Ảnh minh họa

Phát ngôn viên của Renault Ấn Độ cho biết, việc ngừng sản xuất này chỉ nhằm thực hiện chương trình bảo dưỡng của nhà máy chứ không ảnh hưởng tới tiến độ giao sản phẩm cho khách hàng.

Tuy nhiên, các báo cáo tiết lộ Renault Ấn Độ, hoạt động bảo dưỡng thường kì chỉ diễn ra từ ngày 21 đến 29/5, trong khi việc sản xuất Kwid đã ngưng từ hôm 11/5.

Hiện Renault Kwid là một trong những sản phẩm đắt khách nhất của Renault Ấn Độ, ước tính sẽ đạt 5% tổng số sản phẩm trên thị trường của công ty này vào năm 2017. Ngoài ra, hãng xe Pháp này còn đang tiến hành nhân rộng thêm ít nhất 2 phiên bản của Kwid và dự định sẽ ra mắt công chúng trong năm nay.

Một trong những lý do Renault Kwid gây bão làng xe hơi đó là sản phẩm này chỉ có giá bán tại Ấn Độ từ 4.200 đến gần 6.000 USD (khoảng 88 đến 121 triệu đồng).

Theo Thanh Phong (Báo Giao thông)
Ô tô - Xe máy - Công Vinh lịch lãm bên siêu xe Audi R8 V10 Plus Công Vinh lịch lãm bên siêu xe Audi R8 V10 Plus
Tiền đạo Lê Công Vinh được Audi lựa chọn để chụp hình bên chiếc siêu xe Audi R8 V10 Plus 2016 có giá xấp xỉ 12 tỷ đồng.
Ô tô - Xe máy - Cầu thủ Leicester City được ông chủ CLB tặng xe sang Cầu thủ Leicester City được ông chủ CLB tặng xe sang
Thay vì tặng những chiếc siêu xe hay xe hơi sang trọng, ông chủ câu lạc bộ Leicester City, doanh nhân Thái Lan quyết định tặng các cầu thủ...
Ô tô - Xe máy - Siêu phẩm Rolls-Royce Phantom Zenith Collection trình làng Siêu phẩm Rolls-Royce Phantom Zenith Collection trình làng
Phantom Zenith Collection chính là ấn phẩm cuối cùng đánh dấu sự chấm hơn 10 năm phát triển của chiếc coupe siêu sang Phantom thế hệ thứ 7.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang