Quy định mới về ô tô ngoại giao

Thứ Tư, ngày 18/09/2013 06:33 AM (GMT+7)

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định về việc tạm nhập, tái xuất, tiêu hủy, chuyển nhượng đối với ô tô, xe hai bánh gắn máy của đối tượng được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ tại Việt Nam.

Theo đó, cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế có trụ sở tại Việt Nam được tạm nhập khẩu miễn thuế 3 ô tô nếu cơ quan 5 người trở xuống (trường hợp cơ quan có thêm 3 người thì được nhập khẩu thêm 1 chiếc) sau khi Bộ Ngoại giao cấp sổ định mức ô tô, xe gắn máy miễn thuế.

Quy định mới về ô tô ngoại giao - 1

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế có trụ sở tại Việt Nam được chuyển nhượng ô tô nếu đã sử dụng xe ít nhất từ 24 tháng trở lên. Đối với ô tô đã tạm nhập khẩu là xe đã qua sử dụng, tại thời điểm chuyển nhượng, nếu năm sản xuất của xe quá 5 năm thì các đối tượng nêu trên không được chuyển nhượng xe cho cơ quan, tổ chức, thương nhân, cá nhân tại Việt Nam.

Riêng trường hợp người mua xe là đối tượng được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ tại Việt Nam nêu trên thì được nhận chuyển nhượng xe; khi người mua xe này không có nhu cầu sử dụng xe hoặc khi kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam thì phải tái xuất khẩu hoặc tiêu hủy xe, không được chuyển nhượng xe tại Việt Nam... Quyết định có hiệu lực từ 1/11/2013.

Theo Hà Nhân (Tienphong)
Ô tô - Xe máy - Thu hồi xe Mitsubishi Triton và Pajero Sport Thu hồi xe Mitsubishi Triton và Pajero Sport
Căn cứ báo cáo của Công ty TNHH Liên doanh sản xuất ô tô Ngôi Sao (VSM), Cục Quản lý cạnh tranh đã có thông báo về chương trình triệu hồi xe...
Ô tô - Xe máy - Hướng dẫn nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng Hướng dẫn nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng
Bộ Công an vừa có Công văn số 3366/BCA-C61 gửi Tổng cục Hải quan cho ý kiến về việc nhập khẩu xe ô tô đã qua sử dụng không có số động cơ.
Ô tô - Xe máy - Không nộp thuế không trả hồ sơ xe biển ngoại giao Không nộp thuế không trả hồ sơ xe biển ngoại giao
Tổng cục Hải quan vừa yêu cầu cục Hải quan Hà Nội không trả lại hồ sơ cho các xe do không đủ tiền nộp thuế.
Ô tô - Xe máy - Xe Việt kiều hồi hương sẽ nộp thuế tiêu thụ đặc biệt Xe Việt kiều hồi hương sẽ nộp thuế tiêu thụ đặc biệt
Bộ Tài chính mới đây đã đề xuất tính thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) mới với mặt hàng ô tô, xe máy là tài sản của Việt kiều hồi hương trên giá...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang