Piaggio Việt Nam đẩy giá Liberty thêm 2,8 triệu đồng

Thứ Ba, ngày 05/07/2011 14:38 PM (GMT+7)

Dưới tác động của lạm phát và việc tăng chi phí sản xuất, Piaggio Việt Nam vừa tiến hành tăng giá Liberty, dòng xe ăn khách nhất của mình hiện nay thêm 2,8 triệu đồng.

CẬP NHẬT NHANH NHANH NHẤT TIN TỨC THỊ TRƯỜNG Ô TÔ – XE MÁY TRONG NƯỚC VÀ THẾ GIỚI, CHỈ CÓ TẠI 24H.COM.VN

Theo thông tin từ Piaggio Việt Nam, mức giá mới của Liberty “nội” bắt đầu được điều chỉnh từ ngày 1/7. Theo đó, phiên bản 125 phân khối tăng giá từ 54 triệu đồng lên 56,8 triệu đồng, còn bản 150 phân khối có giá mới là 70,7 triệu đồng, cao hơn trước 2,8 triệu đồng.

Piaggio Việt Nam đẩy giá Liberty thêm 2,8 triệu đồng - 1

Trao đổi với phóng viên, đại diện Piaggio Việt Nam khẳng định việc điều chỉnh giá trên được thực hiện do ảnh hưởng của tình trạng lạm phát cao từ cuối năm ngoái tới nay cũng như việc tăng mạnh chi phí sản xuất do giá xăng, điện… cùng tăng.

Đại diện Piaggio cũng cho hay với những khách hàng đã đặt cọc mua xe từ trước ngày 1/7 và đang chờ nhận xe thì sẽ vẫn áp dụng mức giá cũ. Mức giá mới thực hiện với các hợp đồng ký từ ngày 1/7.

Liên quan tới tình trạng sốt xe Liberty vẫn chưa kết thúc, đại diện liên doanh này cho biết Piaggio đang tập trung phần lớn dây chuyền để sản xuất Liberty nên tình trạng chờ xe sẽ sớm kết thúc và liên doanh này cũng đẩy mạnh sản xuất dòng xe này để xuất khẩu sang Indonesia và một số nước Đông Nam Á.

Cũng do Piaggio tập trung mạnh vào việc lắp ráp Liberty nên kế hoạch ra mắt mẫu xe Zip “nội” hiện bị hoãn lại so với dự kiến ban đầu. Thời gian ra mắt Zip chưa được hé lộ nhưng có nguồn tin cho biết mẫu xe được hứa hẹn là có giá dưới 28 triệu đồng này sẽ có mặt trên thị trường vào khoảng tháng 11 tới.

Ra mắt từ cuối năm 2010, Liberty nội liên tục cháy hàng do có mức giá mềm, kiểu dáng bắt mắt cùng động cơ phun xăng điện tử khá tiết kiệm nhiên liệu. Tình trạng khan Liberty khiến nhiều khách hàng phải “dài cổ” chờ xe từ 2 đến 3 tháng.

Theo Khánh Hòa (Vtc)

Cập nhật nhanh nhất tin tức thị trường Ô TÔ XE MÁY trong nước và thế giới, chỉ có tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Piaggio Viet Nam, Piaggio, Liberty, xe tay ga,
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7