Phú Thọ đấu giá lô xe biển NG, NN hết hạn

Thứ Sáu, ngày 16/11/2012 06:00 AM (GMT+7)

Vào sáng hôm qua (15/11), tỉnh Phú Thọ đã chính thức đấu giá công khai xung công quỹ những chiếc xe mang biển ngoại giao (NN) biển số nước ngoài đã quá thời hạn công tác, nhưng không làm thủ tục tái xuất theo quy định của nhà nước.

CẬP NHẬT NHANH NHANH NHẤT TIN TỨC THỊ TRƯỜNG Ô TÔ – XE MÁY TRONG NƯỚC VÀ THẾ GIỚI, CHỈ CÓ TẠI 24H.COM.VN

Đúng theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, những chiếc xe ôtô mang biển kiểm soát ngoại giao, biển số nước ngoài hết thời hạn tạm nhập đã bị cơ quan công an Phú Thọ tịch thu từ trước đó vừa được đem đấu giá trong sáng ngày 15/11.

Có tất 7 chiếc xe trong tổng số 25 xe mang biển kiểm soát NN, NG hết thời hạn công tác đã bị Công an tỉnh Phú Thọ xử lý tịch thu trước đó được đem ra bán đấu giá lần này thu về cho nhà nước 9,6 tỷ đồng.

Phú Thọ đấu giá lô xe biển NG, NN hết hạn - 1

Những chiếc xe biển NN, NG bị Công an tỉnh Phú Thọ thu giữ

Trước khi được đem ra đấu giá, những chiếc xe này đã được Hội đồng định giá thẩm định và chiếu với giá khởi điểm để đưa ra mức đấu giá ban đầu. Theo những người trực tiếp tham gia phiên đấu giá cho biết, những chủ xe mới tỏ khá phấn khởi bởi phiên đấu giá diễn ra rất minh bạch.

Sau 6 vòng đấu giá công khai, chiếc Bentley mang biển kiểm soát nước ngoài 43-NN 346-30 đã được đấu giá thành công vượt mức giá khởi điểm ban đầu gần 200 triệu đồng. Đây cũng là bài học kinh nghiệm và mở ra hướng xử lý cho Công an các địa phương trong việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ về việc xử lý, kiểm soát và tịch thu xe mang biển kiểm soát NN, NG đã hết thời hạn công tác nhưng không làm thủ tục tái xuất.

Cũng sau phiên đấu giá vừa qua, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục hoàn tất thủ tục để ra quyết định xử lý và tổ chức đấu giá số xe ô tô mang biển kiểm soát ngoại giao, biển nước ngoài đã quá thời hạn công tác nhưng không làm thủ tục tái xuất.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, các nhân viên ngoại giao khi sang làm nhiệm vụ công tác tại Việt Nam được mang theo một xe ôtô để làm phương tiện đi lại. Những chiếc xe ôtô này phải đăng ký tại Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt. Chúng được hưởng chính sách ưu tiên nên không phải nộp bất cứ một loại thuế và phí nào. 

Cũng theo quy định, sau khi hết nhiệm kỳ về nước (thông thường 3 năm), những nhân viên ngoại giao này buộc phải tái xuất, mang xe ôtô về nước hoặc tiêu hủy. Đồng thời, bắt buộc phải trả lại biển kiểm soát "NN" và "NG" cho Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt. Hoặc nếu bán cho người Việt Nam sử dụng thì phải nộp thuế nhập khẩu theo quy định của Nhà nước Việt Nam...

Phú Thọ đấu giá lô xe biển NG, NN hết hạn - 2

Những chiếc xe này đã được đem bán đấu giá hôm 15/11 vừa qua

Phú Thọ đấu giá lô xe biển NG, NN hết hạn - 3

Nguyễn Thanh

Cập nhật nhanh nhất tin tức thị trường Ô TÔ XE MÁY trong nước và thế giới, chỉ có tại 24h.com.vn

Xem bình luận Xem thêm bình luận
Nguyễn Đại Hùng: QUÁ BÌNH THƯỜNG.
2    0
Giá bán xe mới tại Mỹ của 2 chiếc(theo mình là mắc nhất trong 7 chiếc): Betley Continental GTS 267.000 USD. Lexus LX570 81000 USD. Cộng lại tầm hơn 7tỷ. Còn mấy chiếc còn lại như 2 chiếc Land Cruiser Prado,... thì bán tại Mỹ cũng khá rẽ. Cộng gồm lại đại khái cứ cho là được 5tỷ. Tổng cộng 12tỷ. Xe đeo biển NG, NN về VN là ko bị đánh thuế. Khi đấu giá xong, chủ xe phải làm thủ tục đứng tên và ĐÓNG THUẾ(xe cũ) cho nhà nước. Mình xin lấy ví dụ về chiếc Rolls-Royce Ghost giá tại Mỹ 250000 USD, nhưng thuế VN độn lên 19 tỷ đấy. ~350%. Theo đề xuất của Bộ Tài chính, đối với xe lưu trú tại Việt Nam dưới 6 tháng dự kiến áp dụng thuế nhập khẩu 90% khi chuyển nhượng. Thế nên 7 chiếc bán CŨ ra đc 9,6 tỷ là cũng là chuyện BÌNH THƯỜNG.
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
ze: Ơ, quên mất
2    0
Thế cái này là trước thuế hay đã tính thuế đấy nhỉ, nếu chưa thuế thì 9.6 tỷ đúng roài đấy :)
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Phong : Bentley+ Lexus 570 + Prado + Crv+ ... 9,6 tỉ. Ai được lợi?
3    1
Phú thọ vui nhỉ! Bentley, Lx570, Prado, Crv... Có phải công nông đâu mà cho đấu giá rẻ thế. Riêng Bentley + Lx570 đã thừa thoải mái tiền rùi, chắc còn lại là khuyến mại à?
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Nguyễn Trung Lương: Không hiểu
2    1
Đọc bài này mà tôi không hiểu: 7 chiếc xe xịn như vậy mà chỉ bán đấu giá được 9,6 tỷ, mỗi xe chỉ hơn 1 tỷ! Có lẽ đây là tin vịt!
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
tân: cho không xe
22    0
mấy chục con xe xin mà có 9,6 tỉ đồng.... chắc là có tiêu cực, nhà báo cần điều tra làm rõ cho dân nhờ
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
tungninh: Hợp pháp hoá những thứ bất hợp pháp! thường thôi
11    0
Hợp pháp hoá những thứ bất hợp pháp! thường thôi
Bình luận có 0 phản hồi Trả lời
Xem tiếp bình luận Bình luận 1 - 6 / 49Trang trước, [1], 2, 3, 4, Trang sau
  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Phu Tho, o to, Bentley, tin o to
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7