Phú Thọ đấu giá lô xe biển NG, NN hết hạn

Thứ Sáu, ngày 16/11/2012 06:00 AM (GMT+7)

Vào sáng hôm qua (15/11), tỉnh Phú Thọ đã chính thức đấu giá công khai xung công quỹ những chiếc xe mang biển ngoại giao (NN) biển số nước ngoài đã quá thời hạn công tác, nhưng không làm thủ tục tái xuất theo quy định của nhà nước.

  • Trang Tin tuc 24H cập nhật nhanh nhất TIN TỨC THỊ TRƯỜNG Ô TÔ – XE MÁY trong nước & thế giới.
  • Tổng hợp những bộ sưu tập SIÊU XE đình đảm HOT nhất, MỚI nhất tại 24H.COM.VN

Đúng theo chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ, những chiếc xe ôtô mang biển kiểm soát ngoại giao, biển số nước ngoài hết thời hạn tạm nhập đã bị cơ quan công an Phú Thọ tịch thu từ trước đó vừa được đem đấu giá trong sáng ngày 15/11.

Có tất 7 chiếc xe trong tổng số 25 xe mang biển kiểm soát NN, NG hết thời hạn công tác đã bị Công an tỉnh Phú Thọ xử lý tịch thu trước đó được đem ra bán đấu giá lần này thu về cho nhà nước 9,6 tỷ đồng.

 Phú Thọ đấu giá lô xe biển NG, NN hết hạn - 1

Những chiếc xe biển NN, NG bị Công an tỉnh Phú Thọ thu giữ

Trước khi được đem ra đấu giá, những chiếc xe này đã được Hội đồng định giá thẩm định và chiếu với giá khởi điểm để đưa ra mức đấu giá ban đầu. Theo những người trực tiếp tham gia phiên đấu giá cho biết, những chủ xe mới tỏ khá phấn khởi bởi phiên đấu giá diễn ra rất minh bạch.

Sau 6 vòng đấu giá công khai, chiếc Bentley mang biển kiểm soát nước ngoài 43-NN 346-30 đã được đấu giá thành công vượt mức giá khởi điểm ban đầu gần 200 triệu đồng. Đây cũng là bài học kinh nghiệm và mở ra hướng xử lý cho Công an các địa phương trong việc thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ về việc xử lý, kiểm soát và tịch thu xe mang biển kiểm soát NN, NG đã hết thời hạn công tác nhưng không làm thủ tục tái xuất.

Cũng sau phiên đấu giá vừa qua, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ sẽ tiếp tục hoàn tất thủ tục để ra quyết định xử lý và tổ chức đấu giá số xe ô tô mang biển kiểm soát ngoại giao, biển nước ngoài đã quá thời hạn công tác nhưng không làm thủ tục tái xuất.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, các nhân viên ngoại giao khi sang làm nhiệm vụ công tác tại Việt Nam được mang theo một xe ôtô để làm phương tiện đi lại. Những chiếc xe ôtô này phải đăng ký tại Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt. Chúng được hưởng chính sách ưu tiên nên không phải nộp bất cứ một loại thuế và phí nào. 

Cũng theo quy định, sau khi hết nhiệm kỳ về nước (thông thường 3 năm), những nhân viên ngoại giao này buộc phải tái xuất, mang xe ôtô về nước hoặc tiêu hủy. Đồng thời, bắt buộc phải trả lại biển kiểm soát "NN" và "NG" cho Cục Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt. Hoặc nếu bán cho người Việt Nam sử dụng thì phải nộp thuế nhập khẩu theo quy định của Nhà nước Việt Nam...

 Phú Thọ đấu giá lô xe biển NG, NN hết hạn - 2

Những chiếc xe này đã được đem bán đấu giá hôm 15/11 vừa qua

 Phú Thọ đấu giá lô xe biển NG, NN hết hạn - 3

Nguyễn Thanh

Cập nhật nhanh nhất tin tức thị trường Ô TÔ XE MÁY trong nước và thế giới, chỉ có tại 24h.com.vn

Dáng đẹp Xe hay Click Ngay →
VIDEO CHỌN LỌC
Xem thêm chủ đề: tich thu xe, o to, Bentley, tin o to
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
SAP GIAN GIAO O HA TINHTIN TUC 24HTIN TUC TRONG NGAYTIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMBONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, THOI TRANG 2015,  LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2015, BONG DA, NGOI SAONGUOI MAU, TIN AN NINHTHỜI TRANG, CLB HAGL, V LEAGUE, LICH THI DAU V LEAGUE 2015, PREMIER LEAGUE 2015, U23 Viet NamCHAMPIONS LEAGUE 2015, SAMSUNG GALAXY S6, TIN TRONG NGAY MOI NHAT,  CHAT CAY XANH O HA NOI, LICH THI DAU U23 CHAU A
X
CNT2T3T4T5T6T7