Người dân đã có thể xin cấp Giấy phép lái xe quốc tế tại nhà

Thứ Sáu, ngày 27/05/2016 08:16 AM (GMT+7)

Theo đó, người có nhu cầu cấp GPLX quốc tế đã có thể đăng ký, khai báo trên trang thông tin điện tử: www.drvn.gov.vn và dichvucong.gplx.gov.vn.

Tổng cục Đường bộ cho biết, thực hiện kế hoạch cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Bộ GTVT, giai đoạn 2013-2015, định hướng đến năm 2020, sau quá trình nghiên cứu, xây dựng hệ thống cung cấp dịch vụ công mức độ 4 cấp GPLX quốc tế, đơn vị này đã hoàn thành các thủ tục để chính thức bấm nút khai trương dịch vụ này.

Người dân đã có thể xin cấp Giấy phép lái xe quốc tế tại nhà - 1

Từ hôm nay, người dân có thể đổi giấy phép lái xe quốc tế tại nhà.

Theo đó từ hôm nay, người có nhu cầu cấp GPLX quốc tế đã có thể đăng ký, khai báo trên trang thông tin điện tử: www.drvn.gov.vn và www.dichvucong.gplx.gov.vn:8000.

Quy trình đăng ký dịch vụ công mức độ 4 cấp GPLX quốc tế gồm 4 bước:

Bước 1: Khai báo thông tin hồ sơ trực tuyến và đăng ký địa chỉ nhận chuyển phát sau khi có kết quả GPLX quốc tế;

Bước 2: Thực hiện thanh toán trực tuyến phí và lệ phí qua cổng thanh toán trực tuyến thành công 

Bước 3: Nhận kết quả thông báo kết quả xác nhận hồ sơ qua địa chỉ hòm thư đã đăng ký;

Bước 4: Nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được nhận kết quả chuyển phát GPLX quốc tế tại địa chỉ đã đăng ký.

Để thực hiện quy trình này, cán bộ nghiệp vụ có trách nhiệm kiểm tra sơ bộ hồ sơ, thông báo lại cho người dân kết quả qua hộp thư điện tử để được trả GPLX quốc tế tại địa chỉ đã đăng ký. Khi vào trang thông tin điện tử này, người dân sẽ được hướng dẫn cách thức đăng ký, khai báo thông tin.

Người dân đã có thể xin cấp Giấy phép lái xe quốc tế tại nhà - 2

Điều kiện để người có nhu cầu thực hiện dịch vụ công mức độ 4 cấp GPLX quốc tế gồm: Có GPLX bằng vật liệu PET còn giá trị sử dụng và có trong cơ sở dữ liệu GPLX toàn quốc; Chuẩn bị file dữ liệu gồm: ảnh chụp mặt trước GPLX PET, ảnh chụp Hộ chiếu (trang có ảnh và nơi sinh) và ảnh chân dung có nền xanh hoặc trắng; Có tài khoản ngân hàng để thanh toán trực tuyến.

Theo Tổng cục Đường bộ, việc cấp đổi ở mức độ 4 chỉ thực hiện đối với GPLX quốc tế, không áp dụng với GPLX thông thường. Vì đối với GPLX thông thường, người muốn cấp, đổi vẫn phải có mặt ở cơ sở cấp đổi để xác thực tình trạng sức khỏe (có bị cụt chân, cụt tay hay không). Còn khi cấp, đổi GPLX quốc tế, người lái xe vẫn phải kèm theo GPLX nội địa. GPLX nội địa chính là cơ sở dữ liệu để đảm bảo cho GPLX quốc tế. Vì thế, khi cần cấp đổi sang GPLX quốc tế thì người lái xe không cần thiết phải đến cơ sở cấp đổi nữa. 

Theo Vạn Xuân (Infonet)
Ô tô - Xe máy - Sốc với giá bán mẫu xe siêu sang của Tống thống Nga Sốc với giá bán mẫu xe siêu sang của Tống thống Nga
Với số lượng sản xuất duy nhất một chiếc trên toàn thế giới và được thiết kế dành riêng cho Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Ô tô - Xe máy - Honda Amaze có đèn pha mới, giá 322 triệu đồng Honda Amaze có đèn pha mới, giá 322 triệu đồng
Mẫu facelift Honda Amaze Thái Lan vừa lộ những hình ảnh thực đầu tiên với cụm đèn pha mới loại projector cùng dãy đèn LED.
Thế giới - So sánh xe “Quái thú” của Obama và siêu xe của Putin So sánh xe “Quái thú” của Obama và siêu xe của Putin
Không giống chiếc “Quái thú” của Obama chỉ dành cho tổng thống Mỹ, chiếc xe Limo của Nga còn phục vụ một số quan chức chính phủ cấp cao với...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang