Lộ diện Audi A9 đối thủ của Porsche Panamera

Chủ Nhật, ngày 23/05/2010 07:17 AM (GMT+7)

Theo chối bỏ của Audi thì đây không phải là mẫu thiết kế chính thức của hãng. Nhưng dù sao nó vẫn là một gì đó mà người hâm mộ Audi có thể sẽ được thưởng thức trong tương lai gần.

CẬP NHẬT NHANH NHANH NHẤT TIN TỨC THỊ TRƯỜNG Ô TÔ – XE MÁY TRONG NƯỚC VÀ THẾ GIỚI, CHỈ CÓ TẠI 24H.COM.VN

Nghiên cứu và thiết kế ý tưởng mô hình tưởng tượng Audi A9 là đứa con tinh thần của nhà thiết kế người Tây Ban Nha, Dani Garcia. Mẫu A9 là một chiếc sedan/coupe được thiết kế dựa trên mẫu A8 va mô hình của nó được ví von như "soái hạm" của Audi. Nó sẽ là một đối thủ cạnh tranh trực tiếp của Porsche Panamera.

Lộ diện Audi A9 đối thủ của Porsche Panamera - 1

Phần xa nhất và được coi là giàu trí tưởng tượng của thiết kế này chính là hệ thống kính chắn gió và kính trên nóc, chúng được chế tạo bằng một vật liệu là công nghệ nano chưa từng được ứng dụng trước đó. Điều này cũng đặt ra câu hỏi, liệu công nghệ nano có thể tự sửa chữa, và thay đổi màu sắc the yêu cầu khi có thiệt hại xảy ra.

Garcia cho rằng thiết kế của mình bị ảnh hưởng nhiều của "Thành phố Nghệ thuật và Khoa học", thành phố quê hương ông ở Valencia do kiến trúc sư Santiago Calatrava thiết kế.

Cung cấp năng lượng cho chiếc A9 sẽ là một hệ thống truyền lực với động cơ hybrid truyền thống, làm việc cùng với bốn động cơ điện ở mỗi bánh xe.

Toàn bộ chiếc xe giống như một mái nhà, sẽ có một hệ thống bảng điện tử mà trong quá trình điều khiển có thể lựa chọn màu sắc của xe tại các điểm liên lạc thông qua một cái nút.

Lộ diện Audi A9 đối thủ của Porsche Panamera - 2

Lộ diện Audi A9 đối thủ của Porsche Panamera - 3

Lộ diện Audi A9 đối thủ của Porsche Panamera - 4

Lộ diện Audi A9 đối thủ của Porsche Panamera - 5

Lộ diện Audi A9 đối thủ của Porsche Panamera - 6

Lộ diện Audi A9 đối thủ của Porsche Panamera - 7

Lộ diện Audi A9 đối thủ của Porsche Panamera - 8

Lộ diện Audi A9 đối thủ của Porsche Panamera - 9

Nguyễn Thanh (24H.COM.VN)

Cập nhật nhanh nhất tin tức thị trường Ô TÔ XE MÁY trong nước và thế giới, chỉ có tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Audi, đối thủ, thiết kế
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7