Lại xuất hiện hình ảnh Lamborghini Murcielago mới

Thứ Sáu, ngày 09/04/2010 08:51 AM (GMT+7)

Nhẹ hơn, mạnh hơn, nhanh hơn và đắt hơn, đó là những gì có thể tóm tắt về chiếc Murcielago mới của Lamborghini.

CẬP NHẬT NHANH NHANH NHẤT TIN TỨC THỊ TRƯỜNG Ô TÔ – XE MÁY TRONG NƯỚC VÀ THẾ GIỚI, CHỈ CÓ TẠI 24H.COM.VN

Theo thông tin được chính Lamborghini công bố, chiếc Murcielago mới là siêu xe đầu tiên được thiết kế bởi chính giám đốc thiết kế của hãng, Manfred Fitzgerald.

Chiếc xe sẽ được thiết kế theo như cách mà Lamborghini đã tạo ra siêu xe triệu đô Reventon. Cảm hứng tạo nên chiếc Murcielago mới sẽ là một máy bay tiêm kích, tất nhiên tên loại máy bay này cũng là bí ẩn. Chiếc xe sẽ có kiểu dáng đơn giản hơn Murcielago, nhưng các hốc hút gió có thể sẽ lớn hơn và có tính khí động lực học cao hơn, ngoài ra chiếc xe còn có hệ thống đèn LED.

Lại xuất hiện hình ảnh Lamborghini Murcielago mới - 1

Đây có thể là chiếc xe đầu tiên của Lamborghini có khung gầm được tạo nên hoàn toàn bằng sợi cacbon, và trọng lượng xe cũng thấp hơn nhiều so với “đàn anh” của mình. Dự kiến trọng lượng của Murcielago mới vào khoảng 1.500 kg, thấp hơn bản cũ khoảng 155 kg.

Giảm trọng lượng, nâng cao tính khí động lực học là một phần thay đổi trên chiếc Murcielago mới. Chiếc xe còn có động cơ V12 7.0 lít mới tiết kiệm nhiên liệu hơn và sạch hơn, động cơ này có thể sinh ra công suất 700 mã lực và momen xoắn 700 Nm.

Lại xuất hiện hình ảnh Lamborghini Murcielago mới - 2

Chiếc xe cần khoảng 10.2 lít xăng để hoàn thành quãng đường 100 km, lượng khí thải trung bình giảm từ 495 g/km xuống còn 425 g/km. Có được điều này là nhờ một phần ở hệ thống bơm nhiên liệu mới. Tốc độ tối đa của siêu xe Murcielago mới có thể đạt tới là 354 km/h, nhanh hơn bản cũ khoảng 20 km/h. Có thông tin còn cho rằng chiếc Murcielago mới có thể đạt tới tốc độ 362 km/h. Chiếc xe chỉ cần khoảng 3.0 giây để đạt tốc độ 100 km/h.

Sức mạnh của động cơ V12 7.0 lít được truyền tới bốn bánh xe thông qua hộp số bảy cấp cùng với hệ thống phân phối momen xoắn tới các bánh xe.

Trọng lượng của Murcielago có thể còn được giảm thêm nếu chiếc xe sử dụng hệ thống truyền động cầu sau, nhưng Lamborghini đã trang bị cho chiếc xe hệ thống truyền động bốn bánh. Chiếc xe cũng được tối ưu hóa chuyển động để giảm tối đa lực ma sát.

Lại xuất hiện hình ảnh Lamborghini Murcielago mới - 3

Bên trong siêu xe Murcielago mới sẽ vẫn là kiểu thiết kế giống với những người tiền nhiệm, tuy nhiên không gian nội thất sẽ được hoàn thiện hơn. Bên trong chiếc xe này sẽ là những thiết bị bằng sợi cacbon, nhưng chi tiết bọc da và Alcantara. Chiếc xe cũng có một màn hình điểu khiển giống như trên siêu xe Reventon. Dự kiến Lamborghini sẽ chính thức giới thiệu siêu xe Murcielago mới tại Paris Motor Show 2010 diễn ra vào tháng 10 tới và chiếc xe sẽ có giá khoảng 300.000 bảng – tương đương trên 450.000 USD.

Theo Autopro

Cập nhật nhanh nhất tin tức thị trường Ô TÔ XE MÁY trong nước và thế giới, chỉ có tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: Lamborghini, oto, o to, Motor
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU, SON TUNG MTP
X
CNT2T3T4T5T6T7