Kỹ thuật lùi xe an toàn cho lính mới

Thứ Sáu, ngày 27/08/2010 17:11 PM (GMT+7)

Một trong những kỹ thuật tương đối khó đối với "lính mới" cầm lái chính là kỹ thuật lùi xe. Có không ít tài xế đã gặp rất nhiều khó khăn, thậm trí gây tai nạn cho người thâm gia giao thông khi thực hiện những thao tác này.

CẬP NHẬT NHANH NHANH NHẤT TIN TỨC THỊ TRƯỜNG Ô TÔ – XE MÁY TRONG NƯỚC VÀ THẾ GIỚI, CHỈ CÓ TẠI 24H.COM.VN

Để hỗ trợ an toàn khi lùi xe, các dòng xe đời mới, đắt tiền được trang bị sẵn hệ thống camera báo lùi hoặc bộ cảm biến báo lùi.

Kỹ thuật lùi xe an toàn cho lính mới - 1

Cần nắm chắc các kỹ thuật trước khi lùi xe

Tuy nhiên, cũng có thể mua phụ kiện rời để lắp đặt cho những chiếc xe không có sẵn bộ phận này. Với hệ thống camera lùi, camera ghi nhận hình ảnh thường có góc nhìn rộng (mắt cá) và được gắn ở trên biển số hoặc ngay giữa đuôi xe. Tín hiệu hình ảnh được kết nối và truyền qua màn hình đặt phía trước người lái ở tablô hoặc tấm chắn nắng, gương chiếu hậu…

Camera lùi còn kèm thêm các thiết bị hỗ trợ khác như cảm biến hồng ngoại hoặc siêu âm để đo khoảng cách nhằm cảnh báo vật cản sau xe… Giá lắp thêm một camera (có cả đèn hồng ngoại dùng cho ban đêm) khoảng 600.000 đồng. Lắp trọn gói bao gồm cả camera lùi và màn hình LCD giá từ 1,2 đến 2 triệu đồng.

Có thể gắn bộ cảm biến lùi gồm bộ phát tín hiệu, hai hoặc bốn bộ cảm biến, khi vào số lùi, hệ thống camera, đầu đo, màn hình sẽ được kích hoạt để cung cấp hình ảnh và khoảng cách với các vật cản phía sau.

Loại cảm biến lùi phổ biến hiện có hàng Đài Loan và Trung Quốc. Bộ thiết bị gồm hai hoặc bốn cảm biến, một bộ xử lý và thiết bị hiển thị thông số. Giá cả thiết bị và lắp đặt khoảng trên dưới một triệu đồng. Các cảm biến có thể gắn ở cản xe hoặc dán ở nắp khoang hành lý.

Tuy nhiên, ngoài những hỗ trợ về thiết bị kỹ thuật còn một vài điểm hết sức quan trọng đối với những tài xế đó là, kỹ năng lái xe thành thạo, quan sát và phán đoán tình huống tốt, nắm bắt được những công nghệ hỗ trợ có sẵn trên xe, và quan trong là phải bình tĩnh thực hiện thao tác kỹ thuật lùi xe. Có như vậy thì bạn mới có thể trở thành một tay lái an toàn.

NHỮNG KINH NGHIỆM VỀ LÁI XE, BẢO DƯỠNG SỬA CHỮA, TƯ VẤN MUA BÁN XE ĐƯỢC CẬP NHẬT THƯỜNG XUYÊN VÀO 13H THỨ 3 VÀ THỨ 6 HÀNG TUẦN TẠI 24H.COM.VN. MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC!

Nguyễn Thanh (24H.COM.VN)

Cập nhật nhanh nhất tin tức thị trường Ô TÔ XE MÁY trong nước và thế giới, chỉ có tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: ky thuat lai xe, ky thuat, o to, xe may
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7