Kinh nghiệm thay má phanh mới cho xe

Chủ Nhật, ngày 25/12/2011 10:00 AM (GMT+7)

Khi bố thắng (má phanh) xuống cấp cần phải thay thế, thường thì chúng ta sẽ chọn cách mang ra thợ sửa xe vừa nhanh lại vừa tiện. Tuy nhiên, chúng tôi xin mách các bạn một số kinh nghiệm thay bố thắng mà không cần phải ra quán vẫn có thể làm tốt.

CẬP NHẬT NHANH NHANH NHẤT TIN TỨC THỊ TRƯỜNG Ô TÔ – XE MÁY TRONG NƯỚC VÀ THẾ GIỚI, CHỈ CÓ TẠI 24H.COM.VN

1. Trước tiên dựng xe trên chống đứng hoặc thiết bị nâng bánh sau. Lau sạch sẽ dĩa thắng và cùm thắng khô ráo sạch sẽ. Sau đó mở lỏng ốc nhỏ giữa miếng sắt gắn với cùi thắng và phuộc trước, tháo cùm thắng ra khỏi cùm trước.

Kinh nghiệm thay má phanh mới cho xe - 1

Cẩn thận đừng uốn cong ống dầu thắng quá mức cần thiết. Tháo miếng sắt nhỏ che bố thắng ra

2. Trong hình là chốt nhỏ hình trụ giữ cho bố thắng nằm ở vị trí an toàn có khóa R clip xỏ qua lỗ nhỏ.

Kinh nghiệm thay má phanh mới cho xe - 2

Dùng kìm mủi nhọn tháo chốt R này ra và rút chốt cài bố thắng ra khỏi cùm thắng, có thể dùng kìm để rút chốt này nhưng chú ý đừng làm trầy trụa. Lấy bố thắng ra nên nhớ đánh dấu các chi tiết nào thuộc về cùm thắng nào phòng hờ trường hợp quên mất.

3. Dùng găng tay và kính bảo hộ để tránh tiếp xúc với bụi bẩn từ mạt thắng, lót 1 lớp vải hoặc xô nhỏ để hứng bụi bẩn bên dưới cùm thắng.

Kinh nghiệm thay má phanh mới cho xe - 3

Dùng bình xịt chuyên dùng rửa thắng hoặc có thể dùng RP7 để tẩy sét bẩn bên trong cùm thắng và piston. Cũng có thể dùng bàn chải nhỏ chải bụi bẩn trong cùm thắng và piston, sau đó để tất cả cho khô ráo.

4. Chải sạch và làm trơn láng chốt gài để cho bố thắng có thể trượt trên chốt này 1 cách dễ dàng.

Kinh nghiệm thay má phanh mới cho xe - 4

Gắn bố thắng mới vào, nếu như trường hợp piston đẩy ra qua xa và không thể nhét bố thắng vào vừa, chúng ta nhét bố thắng cũ vào và thực hiện như bước 5

Sau khi bố thắng mới gắn vào đúng vị trí tiếp tục gắn chốt gài bố thắng và R clip vào.

5. Dùng 1 thanh cạy hoặc tuốc nơ vít đầu dẹp để nạy và đẩy piston chạy vào. Vừa nạy vừa để ý xem mục dầu trên bình dầu thắng có nẳm ở mức như khi bình thường không.

Kinh nghiệm thay má phanh mới cho xe - 5

Nếu vượt quá mức full xả bỏ bớt 1 ít bằng cách nới ốc ốc xả gió trên cùi thắng. Nếu có piston nào bị kẹt hay dính không di chuyển cần kiểm tra lại cùi thắng, phốt piston

Dùng nước rửa sạch ngay dầu thắng nếu có xả bỏ ra ngoài vì sẽ làm bong lớp sơn và rỉ sét các ốc tán xi

6. Gắn cùm thắng vào và xiết chặt lại ốc tán, gắn miếng che bố thắng lại. Tiếp tục như vậy với cùm thắng bên kia. Nên nhớ trước khi vận hành xe kiểm tra tất cả kỹ lại lần nữa

Kinh nghiệm thay má phanh mới cho xe - 6

Bạn đã tự mình hoàn thành việc thay thắng cho con xế yêu quí của mình

Tổng hợp

Cập nhật nhanh nhất tin tức thị trường Ô TÔ XE MÁY trong nước và thế giới, chỉ có tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: bao
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7