Cốp xe rộng – Mồi ngon của đạo chích

Thứ Tư, ngày 21/09/2011 06:00 AM (GMT+7)

Trong vòng vài tháng qua hàng loạt các mẫu xe ga mới được tung ra thị trường. Xét về kiểu dáng thì không có quá nhiều sự khác biệt, nhưng hầu như tất cả đều có một đặc điểm chung là cốp xe ga rộng rãi rất tiện lợi cho việc chứa đồ, nhưng lại cực dễ bị móc trộm khi xe dừng hoặc đỗ.

CẬP NHẬT NHANH NHANH NHẤT TIN TỨC THỊ TRƯỜNG Ô TÔ – XE MÁY TRONG NƯỚC VÀ THẾ GIỚI, CHỈ CÓ TẠI 24H.COM.VN

Thời gian gần đây, hiện tượng “móc cốp – trộm đồ” càng ngày càng gia tăng với tần suất cao. Không chỉ xảy ra với những chiếc xe tay ga "xịn" như SH, Vespa LX, Spacy mà những chiếc xe bậc trung như Attila Elizabeth, Liberty 125 hay Yamaha Mio...

Cốp xe rộng – Mồi ngon của đạo chích - 1

Chuyển vị trí chốt yên xe lên gần ngăn chứa đồ sẽ hạn chế việc mất đồ

Nạn nhân của những vụ móc cốp này chủ yếu là phụ nữ vốn hay có thói quen để tài sản và giấy tờ tùy thân trong cốp xe. Chị Tâm, nhà ở Gia Lâm cho biết: “Bây giờ nạn cướp giật trên đường phố xảy ra nhiều, để tài sản trong cốp xe là an toàn nhất”. Chính vì có suy nghĩ như vậy nên rất nhiều người đã tin tưởng và coi chiếc cốp xe là nơi để tài sản lý tưởng của mình mỗi khi ra đường.

Có thể kể ra hàng loạt vụ mất cắp vì chủ quan tin vào chiếc cốp xe mà phải trả giá đắt. Chị Linh, công tác tại một ngân hàng, chỉ vì quá tin tưởng vào độ an toàn của chiếc cốp xe nên chị đã để túi xách trong cốp xe và đi vào lấy đồ. Lúc trở ra, chị điếng người khi phát hiện chiếc túi xách trong đó có ví và toàn bộ giấy tờ đã không cánh mà bay.

Chị Thanh làm việc tại một văn phòng đại diện thép của Nhật Bản cũng là một điển hình. Dừng xe để mua đồ, đứng ngay trước đầu xe của mình nhưng khi mở cốp lấy tiền trả, chị giật mình khi hai chiếc điện thoại iPhone đắt tiền đã tự nhiên biến mất. Điều đó không những chứng tỏ chiếc cốp xe không phải là nơi "bất khả xâm phạm" mà còn rất dễ bị "đột nhập".

Theo kinh nghiệm, những chiếc xe tay ga có cốp rộng phần lớn có diện tích yên xe lớn, thiết kế yên xe khá mềm và đơn giản nên phần giữa thân yên xe rất yếu, dễ dàng có thể bênh yên để “rút ruột”. Thử nghiệm trên vài chiếc xe tay ga có dung tích cốp chứa đồ lớn, việc bênh cốp để lấy đồ không phải là việc khó, kể cả với người chưa thực hiện việc này bao giờ.

Để đối phó với tình trạng trên, những người sở hữu xe ga có thể áp dụng một số biện pháp tạm thời để đối phó với nạn móc cốp, trộm đồ. Hiện vẫn chưa có phương án để bảo vệ hay gia cố phần yên xe, tuy nhiên ở một số chiếc xe có ngăn chứa đồ chiếm ½ diện tích cốp xe như chiếc Attila Elizabeth, có một số ý kiến cho rằng việc chuyển vị trí chốt yên xe lên gần ngăn chứa đồ sẽ làm gia tăng độ an toàn và giảm thiểu tình trạng mất đồ hơn.

Chiếc cốp xe rất tiện dụng và an toàn chỉ khi nào bạn lưu thông trên đường phố. Còn khi chiếc xe không lăn bánh, bạn nên bảo quản tài sản bằng cách mang theo mình những đồ có giá trị hay giấy tờ quan trọng.

Theo Quốc Cường (Phunutoday)

Cập nhật nhanh nhất tin tức thị trường Ô TÔ XE MÁY trong nước và thế giới, chỉ có tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: xe may
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7