Chủ tịch Mitsubishi Motors từ chức vì gian lận

Thứ Năm, ngày 28/04/2016 12:10 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Mitsubishi

Công ty sản xuất ô tô Mitsubishi vừa mất đi 50% giá trị thị trường sau khi thừa nhận có gian lận trong kết quả kiểm tra mức tiêu hao nhiên liệu. Chủ tịch và Tổng giám đốc điều hành của công ty này quyết định từ chức.

Theo báo chí Nhật Bản ngày 27/4, hai lãnh đạo cấp cao của Mitsubishi Motors quyết định từ chức sau vụ bê bối lớn liên quan đến gian lận kết quả tiêu hao nhiên liệu.

Người đầu tiên là ông Omasu Masuko, Chủ tịch và Tổng giám đốc điều hành Mitsubishi. Người thứ hai là Giám đốc điều hành Tetsuro Aikawa.

Chủ tịch Mitsubishi Motors từ chức vì gian lận - 1

Mitsubishi hiện từ chối bình luận về hai quyết định từ chức trên của các lãnh đạo cấp cao nhất.

Mitsubishi thừa nhận đã sử dụng phương pháp kiểm tra hiệu quả sử dụng nhiên liệu không phù hợp với quy định của Nhật Bản trong suốt 25 năm qua, tức là từ năm 1991. Chính Mitsubishi cũng không nắm rõ được bao nhiêu chiếc xe bị ảnh hưởng bởi sai phạm này.

Mới đây, Mitsubishi thừa nhận đã có những gian lận trong kết quả kiểm tra mức tiêu hao nhiên liệu trên 625.000 xe ô tô của hãng này tại thị trường Nhật Bản.

Theo Tô Tùng (Tiền Phong)
Ô tô - Xe máy - David Beckham rao bán hàng hiếm Ford F-150 David Beckham rao bán hàng hiếm Ford F-150
Chiếc bán tải của cựu danh thủ bóng đá David Beckham sẽ được rao bán với mức giá khởi điểm 10.000 bảng Anh.
Ô tô - Xe máy - Ngắm Bentley Mulsanne First Edition siêu sang tại Bắc Kinh Ngắm Bentley Mulsanne First Edition siêu sang tại Bắc Kinh
Mới đây, hãng ô tô danh tiếng Bentley đã giới thiệu xe Mulsanne First Edition siêu sang trọng tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2016.
Ô tô - Xe máy - Bộ tứ xe ga dưới 40 triệu đồng khiến phái đẹp mê Bộ tứ xe ga dưới 40 triệu đồng khiến phái đẹp mê
Thiết kế thanh lịch, vận hành êm ái, mang nhiều tiện ích lại có giá mềm, các mẫu xe ga dưới đây đang được nhiều chị em vô cùng yêu thích.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mitsubishi
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang