Chiếc xe buýt giá 1,1 triệu USD của Obama
Chiếc xe buýt giá 1,1 triệu USD của Obama

Chiếc xe buýt giá 1,1 triệu USD của Obama

Thứ Hai, ngày 22/08/2011 07:00 AM (GMT+7)
Sự kiện: Sao và xe

Trong cuộc vận động tranh cử sắp tới, tổng thống đương nhiệm của Hoa Kỳ, ông Barack Obama đã sử dụng chiếc xe buýt trị giá lên đến 1,1 triệu USD.

CẬP NHẬT NHANH NHANH NHẤT TIN TỨC THỊ TRƯỜNG Ô TÔ – XE MÁY TRONG NƯỚC VÀ THẾ GIỚI, CHỈ CÓ TẠI 24H.COM.VN

Chiếc xe buýt trị giá 1,1 triệu USD là một trong hai chiếc xe được chính Phủ Mỹ đặt hàng thông qua nhà sản xuất của Canada, có tên gọi Greyhound One.

Chiếc xe buýt giá 1,1 triệu USD của Obama - 1

Chiếc xe buýt của tổng thống Barack Obama

Mô hình này có thiết kế giống người tiền nhiệm VIP H3-45, nó sở hữu vỏ ngoài đen bóng với những cửa sổ kín mít khiến người ngoài không thể nhìn thấy bên trong, đặc biệt lớp vỏ làm bằng thép có khả năng chống đạn, mặt trước, hai bên hông gắn đèn đỏ kiểu cảnh sát và những bóng đèn nhiều màu ở cả phía trước và phía sau.

Nội thất của Greyhound One được trang bị hệ thống liên lạc tối tân như teleconferencing cho phép hai hoặc nhiều người để nói chuyện trực tiếp qua điện thoại, ti vi màn hình phẳng, ghế ngồi có thiết thiết kế rộng và thoải mái. Ngoài ra, Greyhound One còn được trang bị các mã khởi động hạt nhân của tổng thống Barack Obama.

"Chúng tôi cần những chiếc xe buýt như thế từ hồi năm 1980", ông Ed Donovan, phát ngôn viên của cơ quan mật vụ Mỹ, cho biết .“Có một số thiết bị an ninh và liên lạc được chúng tôi trang bị trong xe. Nó sẽ tốt hơn là khi chúng ta phải thuê một chiếc xe và đưa những thiết bị vào đó một cách tạm thời”.

Được biết, trong chuyến đi tiếp xúc cử tri tại 3 bang Minnesota, Iowa và Illinois (Mỹ) vừa qua, Tổng thống Obama đã dùng đến chiếc xe buýt triệu đô của mình. Thông thường, cơ quan mật vụ Mỹ sẽ thuê và cải tiến những chiếc xe buýt với mục đích bảo vệ an toàn cho Tổng thống cũng như các ứng cử viên khác.

Chiếc xe buýt giá 1,1 triệu USD của Obama - 2

Chiếc xe buýt giá 1,1 triệu USD của Obama - 2

Chiếc xe buýt giá 1,1 triệu USD của Obama - 4

Chiếc xe buýt giá 1,1 triệu USD của Obama - 5

Chiếc xe buýt giá 1,1 triệu USD của Obama - 6

Chiếc xe buýt giá 1,1 triệu USD của Obama - 7

Chiếc xe buýt giá 1,1 triệu USD của Obama - 8

Chiếc xe buýt giá 1,1 triệu USD của Obama - 9

Chiếc xe buýt giá 1,1 triệu USD của Obama - 10

Chiếc xe buýt giá 1,1 triệu USD của Obama - 11

Nguyễn Thanh (autoevolution)

Cập nhật nhanh nhất tin tức thị trường Ô TÔ XE MÁY trong nước và thế giới, chỉ có tại 24h.com.vn

Xem thêm chủ đề: Barack Obama, o to,
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
Facebook, xe Piaggio Liberty, xe may Honda SH 2012, xe tay ga, gia Piaggio Liberty, gia Honda SH 2012, Liberty, Piaggio, SH 2012, Honda, Piaggio Liberty, Honda SH 2012, chon Honda SH 2012 hay Piaggio Liberty, Honda SH 2012 hay Piaggio Liberty, xe may, SH noi, Honda SH, xe tay ga Liberty S 125 ie, Liberty S 125, Piaggio Liberty S 125 ie, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, DE THI THU DAI HOC 2014, DIEM THI 2014, DIEM THI VAO LOP 10 HO CHI MINH NAM 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7