Các hãng ô tô lớn tại Việt Nam đồng loạt triệu hồi xe

Thứ Ba, ngày 24/05/2016 15:00 PM (GMT+7)

Mitsubishi triệu hồi hơn 2.500 chiếc Zinger phải thay thế túi khí, GM triệu hồi gần 40 chiếc Aveo vì mối hàn định vị phanh tay, và cuối cùng là 4 chiếc Audi Q5 bị triệu hồi vì liên quan đến túi khí bên hông.

Mitsubishi triệu hồi 2.581 chiếc xe đa dụng Zinger GLS Đầu tiên, Mitsubishi triệu hồi 2.581 chiếc xe đa dụng Zinger GLS được sản xuất từ 4/9/2008 - 17/10/2012, liên quan đến hệ thống bơm túi khí ở hàng ghế trước. Mặc dù Mitsubishi không công bố nhà cung cấp nhưng lỗi mà hệ thống túi khí trên những chiếc Zinger được miêu tả hiện tượng giống bơm túi khí của Takata hiện đang phải thu hồi hàng chục triệu chiếc trên thế giới.

Các hãng ô tô lớn tại Việt Nam đồng loạt triệu hồi xe - 1

Mitsubishi triệu hồi hơn 2.500 chiếc Zinger phải thay thế túi khí

Theo Mitsubishi Việt Nam miêu tả; trong một số trường hợp tại thời điểm túi khí được kích hoạt khi xảy ra hiện tượng va chạm, hệ thống bơm túi khí tạo ra áp suất quá lớn làm cho vỏ túi khí hoặc các chi tiết nhỏ bị vỡ bắn ra gây tổn thương cho người lái.

Sau khi báo cáo Cục Đăng kiểm Việt Nam, Mitsubishi sẽ chính thức thực hiện lệnh triệu hồi này từ 1/6/2016 và dự kiến kéo dài hết 31/5/2017, các mẫu Zinger nằm trong diện triệu hồi lần này sẽ được thực hiện kiểm tra và thay thế linh kiện miễn phí, thời gian thực hiện công việc này hết khoảng 30 phút.

Vừa ra mắt Nissan Navara đã mắc lỗi

Các hãng ô tô lớn tại Việt Nam đồng loạt triệu hồi xe - 2

Nissan Navara bị lỗi vì lỗi túi khí

Nguồn tin của Xe Giao thông cho hay, Nissan Việt Nam đang tiến hành các thủ tục để thực hiện triệu hồi 602 chiếc bán tải Navara thuộc hai phiên bản LE và XE. Trong đó, số lượng Navara LE mắc lỗi là 563 chiếc, còn Navara XE bị lỗi 39 chiếc.

Thông tin ban đầu cho hay, Navara tại Việt Nam mắc lỗi liên quan đến túi khí bảo vệ người ngồi trong xe. Theo đó, do chế tạo không đảm bảo chất lượng, nên túi khí trên Navara bị hơi ẩm xâm nhập trong quá trình sử dụng dẫn đến tình trạng mất khả năng bảo vệ. Trong một số trường hợp đặc biệt, túi khí có thể bị vỡ sau khi bung, gây tổn thương thậm chí làm chết người đối với người lái và hành khách đi cùng.

Các hãng ô tô lớn tại Việt Nam đồng loạt triệu hồi xe - 3

Mẫu Audi Q5 triệu hồi vì lỗi hệ thống túi khí bên hông 

Audi Việt Nam triệu hồi mẫu xe Q5 để thay thế hệ thống túi khí trướcTrong khi đó, cũng với nguyên nhân tương tự nhưng xảy ra với hệ thống túi khí bên hông của hàng ghế trước, nhà phân phối chính thức Audi tại Việt Nam sẽ triệu hồi 4 mẫu Q5 để kiểm tra và thay thế hệ thống túi khí này. Đợt triệu hồi của Audi Q5 này diễn ra từ 20/5/2016 và được thực hiện hoàn toàn miễn phí, thời gian kiểm tra và thay thế sẽ mất khoảng 2-3 giờ.

Các hãng ô tô lớn tại Việt Nam đồng loạt triệu hồi xe - 4

Chevrolet Aveo triệu hồi để kiểm tra và khắc phục hiện tượng bong mối hàn 

GM Việt Nam triệu hồi mẫu xe Aveo vì lỗi bong mối hàn

Còn với GM Việt Nam, hãng xe triệu hồi 39 chiếc cỡ nhỏ Aveo để kiểm tra và khắc phục hiện tượng bong mối hàn định vị giá đỡ phanh tay với sàn xe. Những chiếc Chevrolet Aveo nằm trong diện triệu hồi lần này được sản xuất 1/1/2015 đến 31/3/2016 với thời gian khắc phục hết khoảng 1 giờ 40 phút.

Theo Chevrolet Việt Nam, trong quá trình hàn thân vỏ xe đã khiến 1 hoặc 2 mối hàn không trong số 4 điểm của giá lắp dây phanh tay với sàn xe, có thể bị bong trong quá trình phanh đỗ xe và việc này có thể ảnh hưởng tới hiệu quả của phanh tay. Tất cả 39 chiếc Chevrolet Aveo này sẽ được miễn phí các nội dung công việc trong đợt triệu hồi lần này, thời gian dự kiến sẽ kéo dài từ nay đến hết 16/11/2016 tại các đại lí chính thức của GM Việt Nam.

Theo Trung Dũng (Báo Giao thông)
Ô tô - Xe máy - Soi xe bus chống đạn tháp tùng Tổng thống Obama Soi xe bus chống đạn tháp tùng Tổng thống Obama
Ngoài The Beast, phục vụ Tổng thống Obama trong một số trường hợp còn có siêu xe bus bọc giáp đen bóng Ground Force One.
Ô tô - Xe máy - Hyundai phát triển người sắt siêu khỏe làm gì? Hyundai phát triển người sắt siêu khỏe làm gì?
Hãng xe hơi Hyundai đang phát triển một loại robot nhằm thực hiện nhiều tham vọng khác nhau.
Ô tô - Xe máy - Suzuki Baleno 2016 sẽ có giá khởi điểm 422 triệu đồng Suzuki Baleno 2016 sẽ có giá khởi điểm 422 triệu đồng
Suzuki Baleno 2016 sẽ có giá bán dao động từ 12.999 bảng Anh (khoảng 422 triệu đồng) khi nó đi bán tại thị trường Anh vào ngày 01/6 tới.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang