Bảng xếp hạng xe năm 2010 của Consumer Reports

Thứ Năm, ngày 25/02/2010 08:57 AM (GMT+7)

Toyota vẫn đứng vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng hàng năm Automaker Report Card do tạp chí Consumer Reports tổng hợp và công bố hôm 23/2, mặc dù 8 mẫu xe đang nằm trong diện thu hồi của tập đoàn đã bị loại khỏi danh sách xếp hạng.

CẬP NHẬT NHANH NHANH NHẤT TIN TỨC THỊ TRƯỜNG Ô TÔ – XE MÁY TRONG NƯỚC VÀ THẾ GIỚI, CHỈ CÓ TẠI 24H.COM.VN

Consumer Reports hiện chỉ giữ lại khoảng một nửa số xe Toyota so với trước đây để xếp hạng.

Dù đã có những tín hiệu đáng mừng từ Ford và General Motors (GM), nhưng vẫn không có nhà sản xuất ô tô Mỹ nào lọt vào top 5.

Chrysler cho biết hãng bị giảm thứ hạng vì PT Cruiser và Pacifica, hai mẫu trước đây được điểm cao, đã bị loại khỏi danh sách xếp hạng năm nay.

Lexus LS460L được chấm là xe xuất sắc nhất

Toyota Prius được chọn là xe xanh xuất sắc nhất, mặc dù mới đây đã bị thu hồi để sửa lỗi hệ thống phanh.

“Độ tin cậy của mẫu xe này trong quá khứ ‘đạn bắn không thủng’. Đúng là đang có một đợt thu hồi xe, nhưng lỗi đã được khắc phục,” ông David Champion giám đốc Trung tâm thử xe của Consumer Reports, giải thích.

Tạp chí này cho biết hai nhà sản xuất ô tô Nhật Bản là Honda và Subaru cùng giữ vị trí đầu bảng xếp hạng Automotive Report Card năm nay, với tổng số điểm 77. Tiếp đến là Toyota, ở vị trí thứ 3, với điểm số 74, Hyundai với điểm số 73, Nissan và Volkswagen cùng 72 điểm.

Tổng số điểm chấm cho từng nhà sản xuất ô tô căn cứ trên kết quả thử xe thực tế và độ tin cậy ước tính trung bình của các xe.

Consumer Reports thực hiện hơn 50 bài thử với mỗi mẫu xe để tổng hợp điểm số và ước tính độ tin cậy của xe từ một bản khảo sát thường niên với khoảng 5 triệu ý kiến người tiêu dùng và các chuyên gia.

Ông Champion cho biết Toyota tiếp tục giành thứ hạng cao vì cuộc khảo sát tính đến hoạt động và uy tín của hãng trong suốt 10 năm qua, và có rất ít vấn đề về độ tin cậy của xe trước khi xảy ra hàng loạt các vụ thu hồi gần đây.

Trong khi đó, Chrysler tiếp tục chật vật ở vị trí cuối bảng. Có đến 6 trong 8 mẫu xe bị Consumer Reports xếp vào loại “Giá trị kém nhất” là của Chrysler.

Dưới đây là danh sách những mẫu xe xuất sắc nhất trong từng phân khúc, theo xếp hạng của tạp chí Consumer Reports, dựa trên tính năng vận hành, độ ổn định và độ an toàn của xe:

Mẫu xe xuất sắc nhất: Lexus LS 460L

Sedannhỏ: Hyundai Elantra SE

Sedangia đình: Nissan Altima

Xe thể thao: Volkswagen GTI

SUV cỡ nhỏ: Subaru Forester

SUV gia đình: Chevrolet Traverse

Sedanthể thao: Infiniti G37

Xe đa dụng gia đình: Mazda5

Xe xanh: Toyota Prius

Bán tải: Chevrolet Silverado

Bảng xếp hạng xe năm 2010 của Consumer Reports - 1

Bảng xếp hạng xe năm 2010 của Consumer Reports - 2

Bảng xếp hạng xe năm 2010 của Consumer Reports - 3

Lexus LS 460L

24H.COM.VN (Theo Dân trí)

Cập nhật nhanh nhất tin tức thị trường Ô TÔ XE MÁY trong nước và thế giới, chỉ có tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN MOITIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DANGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7