Nữ sinh viên người Tày vừa xinh đẹp vừa có tài kinh doanh

Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 14:00 PM (GMT+7)

Khác xa với hình ảnh nhút nhát ba năm trước giờ đây Mến đã trở thành cô sinh viên xinh đẹp và năng động.

Ba năm trước khi là tân sinh viên trường học viện Ngân Hàng Ma Mến - cô nữ sinh người Tày hiền lành còn bỡ ngỡ trước giữa đất thủ đô đầy bon chen hối hả. Cũng như bao cô gái đến từ vùng quê tỉnh lẻ khác sống dựa hoàn toàn vào phụ cấp ít ỏi của gia đình, ăn chẳng đủ ăn, không dám tiêu pha mua sắm gì đáng kể. Thương bố mẹ vất vả Mến tự nghĩ mình phải làm gì đó để đỡ phần nào cho bố mẹ.

Khác xa với hình ảnh nhút nhát ba năm trước giờ đây Mến đã trở thành cô sinh viên xinh đẹp và năng động. Khác hẳn với các sinh viên khác vẫn còn dựa vào nguồn trợ cấp của bố mẹ để học hành Mến không chỉ tự mình lo được cho cuộc sống bản thân mình mà còn gửi tiền 1 phần giúp bố mẹ và gia đình có cuộc sống tốt hơn.

Nữ sinh viên người Tày vừa xinh đẹp vừa có tài kinh doanh - 1

Tâm sự với tôi Mến chia sẻ rất nhiều về con đường kinh doanh của mình. Cũng vất vả lăn lộn suốt 2 năm trời mới có được như ngày hôm nay. Cũng bắt đầu từ kinh doanh nhỏ lẻ khi thấy các bạn bán hàng trên mạng cũng mày mò tìm cách làm theo. Ban đầu không có vốn phải vất vả thuyết phục bố mẹ với anh trai để có vốn nhập hàng bán. Gia đình rất lo lắng nhưng khi thấy mình quyết tâm và nói rõ ràng về kế hoạch bán hàng trên Facebook của mình thì bố mẹ cũng yên tâm hơn tạo điều kiện cho con gái thử sức.

Tìm hiểu rất nhiều về sản phẩm và làm đẹp, vất vả tư vấn tận tình cho từng khách hàng nhiều lúc tư vấn chán chê khách vẫn không đặt hàng tốn hết bao nhiêu thời gian rồi tiền điện thoại. Có những lúc khách đặt hàng để kịp giao cho khách, đi ship giữa trời mưa tầm tã ướt sạch người đến nơi thì khách không nghe máy nghĩ tủi thân chỉ muốn khóc. Nhưng rồi tự động viên bản thân mình lại cố gắng nhiều hơn, trải nghiệm sản phẩm nhiều hơn tìm hiểu thông tin và kiến thức làm đẹp nhiều hơn để tư vấn cho khách hàng.

Dần dần có kinh nghiệm mình chỉ bán những sản phẩm mà mình đã sử dụng trải nghiệm thật sự ưng ý rồi mới dám bán nên chính vì thế khi tư vấn cho khách thường thuyết phục tự tin hơn, đồng thời nhờ sự hiệu quả của sản phẩm nên khách hàng ngày càng đông, người bán hàng cho mình ngày càng nhiều.

Nữ sinh viên người Tày vừa xinh đẹp vừa có tài kinh doanh - 2

Facebook với gần 5000 bạn và hơn 13 nghìn người theo dõi của Mến

Ông trời không phụ người có lòng từ đồng vốn ít ỏi đi vay ban đầu giờ Mến đã trở thành bà chủ của 2 dòng sản phẩm làm đẹp được ưu chuộng trên thị trường. Shop bán hàng online mang tên MaMen cũng trở thành một địa chỉ uy tín để mua hàng online trên facebook. Có gần 200 đại lý và người bán hàng luôn sát cánh cùng Mến trong công việc kinh doanh. Ngoài chủ động lo thu nhập cho mình hàng trăm triệu đồng, Mến cũng tạo điều kiện thu nhập cho rất nhiều bạn bè đại lý bán hàng cùng mình.

Nữ sinh viên người Tày vừa xinh đẹp vừa có tài kinh doanh - 3

Ánh mắt của Mến sáng lên niềm tự hào khi nói về công việc kinh doanh của mình: “Nhờ kinh doanh em có thêm nhiều bạn bè hơn giờ em có thể tự tin đi đến mọi miền tổ quốc đều có bạn bè thân thuộc. Em tự mua được xe cho mình không phải phiền ba mẹ, hơn nữa còn đỡ đần cho gia đình được rất nhiều. Em cảm thấy mình tự tin hơn hiểu cuộc sống nhiều hơn, nói chung công việc kinh doanh online đã cho cuộc đời em rất nhiều”.

Nữ sinh viên người Tày vừa xinh đẹp vừa có tài kinh doanh - 4

Mến cũng vui vẻ chia sẻ nhiều dự định trong tương lai cố gắng kinh doanh thật tốt để có thể giúp đỡ được nhiều người hơn. Cố gắng giúp cho các đại lý bán hàng cùng có thu nhập ổn định từ 5 đến 10 triệu hàng tháng. Kiếm một căn chung cư nho nhỏ để cuộc sống thoải mái hơn. Đồng thời mong công việc sớm ổn định để còn để ý đến chuyện tình cảm cá nhân, chứ như bố mẹ cứ trêu bảo không biết có vấn đề gì không xinh đẹp là thế mà không giai nào nó rước thì phải xem lại - cô bé vừa nói vừa cười trừ.

Nữ sinh viên người Tày vừa xinh đẹp vừa có tài kinh doanh - 5

Khi được hỏi em có tự hào không khi mình đang còn là sinh viên đã kiếm được nhiều tiền như vậy. Mến khiêm tốn chia sẻ: “em thấy không riêng mình em mà khá nhiều các bạn cũng là sinh viên như em nhưng rất năng động và kiếm tiền rất giỏi. Thành công của em ngày hôm nay một phần nhờ sự cố gắng của chính bản thân nhưng cũng rất nhiều may mắn và được mọi người ủng hộ giúp đỡ động viên rất nhiều, nhất là từ gia đình của mình. Em tự thấy bản thân cần cố gắng nhiều hơn để giúp được gia đình và các đại lý nhiều hơn. Tất nhiên cũng có chút tự hào về bản thân anh à, niềm tự hào đó sẽ là động lực để bản thân em nỗ lực hơn trong chặng đường sắp tới”.

Nữ sinh viên người Tày vừa xinh đẹp vừa có tài kinh doanh - 6

Sinh viên thế hệ mới ngày càng năng động, thành công sẽ đến với những con người dám nghĩ dám làm nỗ lực hết mình để theo đuổi ước mơ. Hẹn sớm gặp lại Mến ở một ngày không xa cùng sự thành công lớn hơn.

Theo Mã Ngọc (Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang