Festival các trường sân khấu lần thứ VIII khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Thứ Hai, ngày 22/06/2015 10:00 AM (GMT+7)

Từ 6/6 - 13/6, đoàn sinh viên Việt Nam tham dự Festival các trường sân khấu lần thứ VIII – Khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Singapore.

Tham dự Festival có trên 400 sinh viên quốc tế của 10 quốc gia đến từ 21 trường đào tạo sân khấu và kịch nghệ chuyên nghiệp, bao gồm: Trung tâm Kịch nghệ Quốc gia Úc; Trường Sân khấu Đại học Wollongong, Úc; Học viện Sân khấu Thượng Hải, Trung Quốc; Học Viện Sân khấu Quốc gia, Trung Quốc; Viện Nghệ thuật Yogyakarta, Indonesia; Đại học Sân khấu Hoseo, Hàn Quốc; Trường Sân khấu Đại học Quốc gia, Hàn Quốc; Trường Sân khấu Đại học Sains, Malaysia; Trường Sân khấu Đại học Quốc gia, Mông Cổ; Trường Sân khấu Lasalle, Singapore; Trường Nghệ thuật Quốc gia Taipei, Đài Loan; Trường Nghệ thuật, Đại học Chulalongkom, Thái Lan; Trường Sân khấu Ateneo, Philippines; và Trung tâm Sân khấu IPAG, Philippines. Các sinh viên đến từ Trung Tâm Đào Tạo Mỹ Phát thuộc công ty Lê Quý Dương đại diện cho Việt Nam tham gia Festival.

Festival các trường sân khấu lần thứ VIII khu vực Châu Á Thái Bình Dương - 1

Các sinh viên đến từ Trung Tâm Đào Tạo Mỹ Phát thuộc công ty Lê Quý Dương đại diện cho Việt Nam tham gia Festival

Festival các trường sân khấu quốc tế lần thứ VIII có các hoạt động như: các buổi biểu diễn và những buổi hội thảo chuyên ngành về các kỹ năng diễn xuất, hình thể, tiếng nói, biên kịch, đạo diễn... Đây là cơ hội quý để những người làm sân khấu châu Á cùng chia sẻ kinh nghiệm về chuyên môn; cách dạy, học và trình diễn trên sân khấu; cùng hòa nhập với những dòng chảy nghệ thuật thế giới.

Festival các trường sân khấu lần thứ VIII khu vực Châu Á Thái Bình Dương - 2

Các sinh viên trong một buổi học về nghệ thuật biểu diễn

Được biết, sẽ có 12 vở diễn của các trường sân khấu quốc tế được lựa chọn đưa vào chương trình chính thức của festival. Đồng hành với các chương trình biểu diễn là hệ thống các buổi thực hành chuyên môn về dàn dựng, biểu diễn và sáng tác, những buổi rèn luyện kỹ năng về hình thể, tiếng nói và kỹ thuật biểu diễn.

Festival các trường sân khấu lần thứ VIII khu vực Châu Á Thái Bình Dương - 3

Janet Hoàng - Sinh viên đến từ Việt Nam cho biết: "Tôi rất vinh dự là một trong các sinh viên nghệ thuật đại diện Việt Nam tham dự Festival lần này, đây là cơ hội mở ra để tôi cũng như các anh chị trong đoàn được học hỏi những kỹ năng biểu diễn mới nhất và cơ hội giao lưu với bạn bè trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tôi hy vọng qua chuyến đi này, bạn bè quốc tế cũng hiểu thêm được nhiều về văn hoá nghệ thuật biểu diễn của Việt Nam".

Festival các trường sân khấu lần thứ VIII khu vực Châu Á Thái Bình Dương - 4

Janet Hoàng trong khoá học kỹ thuật diễn xuất

Festival các trường sân khấu lần thứ VIII khu vực Châu Á Thái Bình Dương - 5

Sinh viên tham dự Festival lần thứ VIII tại Singapore

(Theo Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang